Cách nấu món ốc hút nước dừa
Ốc hút là “món tủ” của các tín đồ thích thèm ốc. Nhất là tại Đà Nẵng, món ốc hút vô cùng nổi tiếng. Những con ốc tươi roi rói kết hợp cùng nhiều nguyên liệu, gia vị khác nhau làm nên dĩa ốc thơm nức mũi, cay cay béo béo vô cùng khó cưỡng. Hôm nay, http://nhahangthanh.over-blog.com sẽ giúp bạn nắm trọn bí quyết làm món ốc hút nước dừa, hãy cùng tham khảo nhé!
Bạn đang xem: Cách nấu món ốc hút nước dừa đậm chất Miền Trung
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ: 1 kg ốc vặn, 4 tép sả, 10 gram lá chanh, 1 củ gừng, 3 trái ớt, 1 miếng dừa nạo, 1 ít hành, củ nén, 1 bịch nước dừa
Các loại gia vụ cần chuẩn bị như: 2 muỗng canh sốt nêm thịt heo, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt.
Bên cạnh đó cũng không thể thiêu các dụng cụ nấu bếp như: Bếp ga, nồi, chén bát, đũa,…
Sơ chế nguyên liệu
Xem thêm : 12 cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng
Ốc hút khi mua về, bạn rửa qua chúng vài lần rồi ngâm chúng với nước sạch. Sau đó đập dập vài quả ớt tươi và thả vào thau ốc đang ngâm. Bạn cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo trong khoảng 2 – 3 tiếng để ốc nhả hết bùn đất.
Tiếp theo, các dùng dao hoặc kèm bấm phần đui ốc một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Hãy nhớ không nên loại bỏ quá nhiều phần đuôi ốc. Hoàn thành xong phần bỏ đuôi ốc, bạn tiến hành rửa ốc thật sạch nhiều lần.
Với lá chanh, sả, dừa, ớt bạn rửa sạch để ráo nước và cắt thành những miếng vừa ăn.
Luộc ốc
Ốc sau khi rửa sạch, bạn cho chúng vào 1 chiếc nồi rộng rãi rồi đập dập sả cho vào nồi, cho thêm gừng cắt lát vào nồi ốc, cho phần nước dừa đã chuẩn bị vào nồi rồi bắc lên bếp luộc.
Sau khoảng 7 – 10 phút, khi ốc sôi thì bạn đổ ốc ra rổ có lót kèm thau phía dưới để giữ lại phần nước luộc ốc.
Pha sốt
Xem thêm : Hướng dẫn cách nấu chè bắp tuổi thơ dẻo thơm, sánh đặc với 4 công thức đơn giản nhất
Cho hỗn hợp sốt nêm, đường, nước mắm, tương ớt vào 1 chén nước luộc ốc còn nóng, khuấy đều tay để những nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.
Trộn ốc với sốt
Bắc chảo dầu nóng, dầu sôi thì cho hành băm nhuyễn vào phi thơm. Cho củ nén, ốc đã luộc vài xào đều tay, cho thêm hỗn hợp hỗn gia vị đã pha ở trên vào tiếp tục trộn đều.
Cho sả, lá chanh, dừa, ớt đã chuẩn bị cùng 1 ít nước ốc vào để món ốc không bị khô, rim rim với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Hoàn thành món ốc hút nước dừa
Cho ốc đã hoàn thành ra đĩa, tiến hành trang trí ốc theo sở thích. Thường ở quán bạn sẽ thấy trên mỗi đĩa ốc sẽ có thêm rau và 1 ít cà rốt, đu đủ bào cùng 1 ít ớt tươi. Món ốc hút ăn ngon nhất vào mùa mưa hoặc khi trời se se lạnh.
Trên đây là công thức chế biến món ốc hút nước dừa chính hiệu cùng những quán ốc nổi tiếng nhất tại Đà thành chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… có những bữa hút ốc vui
Đọc thêm: Cách làm bánh ướt miền Trung
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà