Cách nấu nhãn nhục đá mà Cách Làm Bếp chia sẻ dưới đây là một trong những công thức nấu ăn vô cùng ngon và thanh mát. Để biết chi tiết về công thức chế biến món ăn này, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay bây giờ nhé
- Khô khớp gối nên ăn gì giúp tái tạo sụn, tăng dịch khớp?
- Rau cải trời nấu canh cá lóc, húp một muỗng tỉnh cả người, ở miền Tây giờ là món nhà giàu đấy nha
- 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi THƠM NGON, BỔ DƯỠNG cực dễ tại nhà ai ăn cũng mê
- Cách chế biến món gà nấu chao thơm ngon, ngọt đậm đà, đơn giản mà ai cũng thích
- Bún riêu giò heo đúng vị thơm ngon
1. Nguyên liệu nếu chè sen nhãn nhục
Bạn đang xem: Cách nấu nhãn nhục đá thanh mát tại nhà
– 500g hạt sen tươi
– 120g nhãn nhục
– 150g rau câu giòn
– 1 bông hoa lài
– Đường phèn
2. Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hạt sen tươi tiến hành lột bỏ lớp vỏ xanh, sau đó tách bỏ tim sen và đem rửa sạch.
– Nhãn nhục đem rửa thật sạch và để ráo nước.
– Rửa sạch hoa lài.
– Rau câu giòn cắt sợi vừa ăn.
Bước 2: Nấu hạt sen
– Cho hạt sen đã sơ chế vào nồi với lượng nước vừa đủ ngập hết hạt sen. Sau đó, bắc nồi lên bếp và nấu đến khi hạt sen được chín mềm thì cho ít đường phèn vào.
– Khuấy thật đều để đường tan hết rồi tắt bếp, vớt hạt sen ra. Nấu theo cách này, hạt sen sẽ bùi và ngọt thơm hơn.
Bước 3: Nấu nhãn nhục
– Chuẩn bị 1 cái nồi khác, cho nhãn nhục đã sơ chế vào cùng lượng nước vừa đủ để nấu chè, sau đó đun sôi.
– Lưu ý đừng nấu quá lâu vì sẽ làm mất đi độ giòn của nhãn. Tiếp đó, nêm thêm 1 chút đường phèn để nhãn được thấm đều vị ngọt.
Bước 4: Ướp rau câu giòn với hoa lài
– Cho hoa lài vào 1 cái tô to ướp cùng rau câu giòn đã cắt sợi vừa ăn ở bước 1 khoảng 15 – 30 phút cho thơm.
Bước 5: Nấu hỗn hợp chè
– Sau khi nhãn nhục vừa chín tới, trút hết phần hạt sen đã luộc chín vào nồi và đun thêm khoảng 10 – 15 phút. Sau đó cho 500g đường phèn vào. Khuấy thật đều tay để đường được tan hết và tắt bếp.
Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen nhãn nhục rồi. Để thưởng thức, sau khi tắt bếp bạn chờ chè nguội, múc ra chén hoặc ly, lần lượt cho đá và rau câu giòn vào là có thể bắt đầu thưởng thức hương vị ngọt thanh, hấp dẫn của món ăn rồi.
3. Một số lưu ý khi nấu chè hạt sen với nhãn nhục
– Bạn cần loại bỏ tim sen ra trước khi nấu chè để chè ăn không bị đắng.
– Có thể dùng hạt hen khô thay cho hạt sen tươi. Với hạt sen khô, bạn nên ngâm trong nước từ 1 – 2 tiếng để hạt sen được mềm. Thông thường sen khô đã được loại bỏ tâm sen. Nếu chưa bạn hãy loại bỏ tâm sen nhé. Khi nấu hạt sen khô, bạn cần đun sôi nước trước. Bởi nếu cho hạt sen vào cùng với nước lạnh, sau khi nấu hạt sen sẽ rất dễ bị sượng và không chín.
– Khi nấu chè hạt sen nhãn nhục, đường phèn có thể thay bằng đường cát trắng nhưng nên dùng đường phèn để chè có độ ngọt dịu và thơm hơn.
Xem thêm : Cách nấu thạch dừa tại nhà giòn ngon chuẩn vị hè
– Long nhãn khô nếu không có bạn có thể thay thế bằng nhãn lồng, nhưng hãy nhớ chọn loại có cùi dày để khi ăn ngon miệng.
– Đối với phụ nữ đang mang thai, nên hạn chế sử dụng các sản phẩm liên quan đến nhãn nhục. Bởi nhãn nhục có thể làm động thai hoặc đau bụng. Còn đối với phụ nữ sau sinh, ăn nhãn nhục sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nhГЈn nhục Д‘ГЎ thanh mГЎt tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu nhГЈn nhục Д‘ГЎ thanh mГЎt tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 589 calories
Trên đây là công thức nấu nấu nhãn nhục đá thanh mát tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Vũ Thị Lâm
Từ khoá: Cách nấu nhãn nhục đá thanh mát tại nhà
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà