Hôm nay, Hãy cùng theo dõi Siêu thị điện máy HC vào bếp chia sẻ cách nấu lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon các bạn có thể làm ngay tại nhà nhé.
- Bếp Từ Có Chiên Xào Được Không? Kinh Nghiệm Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Từ
- Mách bạn cách nấu canh rươi măng độc đáo thơm ngon cực kỳ đơn giản
- Cách làm rượu nếp cái hoa vàng thủ công truyền thống
- Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Đúng Vị Hà Nội
- Mách bạn 4 cách làm thịt băm rang đơn giản, bắt vị và “đưa cơm” cho những ngày chưa biết ăn gì
1. Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu cá thác lác chua cay
– 500 gr cá thác lác.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon
– 1 trái dứa.
– 6 quả cà chua.
– 300 gr đậu bắp.
– 100 gr nấm bào ngư.
– 1/2 muỗng canh nước cốt chanh.
– 6 tép tỏi, 4 quả ớt.
– Nước lọc.
– Gia vị: Sốt lẩu chua cay, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, me chua.
– Rau sống các loại: Mồng tơi, rau cải, cải cúc, ….
Xem thêm : Điểm qua 4 cách nấu trà ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất!
– Dụng cụ: Dao, thớt, rá, bát tô, thìa, nồi nấu, bếp gas mini, máy xay sinh tố, ….
2. Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay hấp dẫn
– Bước 1: Cách chọn cá thác
Chọn những con cá hồng tươi là cá mới làm chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm là cá đã cũ, đã được làm lâu, không còn tươi.
Khi chọn mua bạn ấn vào thân cá thấy chắc thịt, đàn hồi, không bị nhão là cá tươi.
Tránh mua những con cá mắt lõm vào trong, đã bị đục màu.
Cá ươn thường tiết dịch nhớt nên bạn không nên mua loại này.
– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cá thác lác mua về bạn bỏ đầu, cắt bỏ đuôi, đánh sạch vẩy, lấy mỗi phần thịt cá thác lác rồi đem rửa sạch để ráo. Tiếp sau đó, bạn dùng dao băm nhuyễn hoặc các bạn cho thịt cá thác lác vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Cà chua đem rửa sạch rồi đem cắt lát thành những mũi, 1 ít còn lại bạn cắt lát mỏng.
Đậu bắp và nấm bào ngư rửa sạch sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng 15’ để đảm bảo an toàn. Sau đó, rửa lại với nước sạch.
Tỏi bóc vỏ rửa sạch bạn băm nhỏ.
Ớt bạn rửa sạch thái nhỏ.
Xem thêm : Cách nấu bún gạo lứt ngon, dinh dưỡng tại nhà
Rau ăn kèm bạn để lại những phần ăn được sau đó đem rửa sạch để ráo.
Me chua bạn ngâm với nước nóng tầm 5 phút sau đó bỏ hạt đi giữ lại nước cốt.
– Bước 3: Nấu nước lẩu cá thác lác chua cay
Tiếp theo, bạn xào cà chua với dứa: Bạn lấy 1 nồi nấu đặt lên bếp gas điều chỉnh ở nhiệt độ vừa và đổ vào nồi nấu 2 thìa canh dầu ăn, chờ dầu ăn nóng bạn cho tỏi ớt băm vào phi thơm vằng khoảng 1 – 2 phút. Rồi tiếp tục bạn cho cà chua cắt múi cau và dứa cắt lát vào đảo đều xào 2 – 3’ để cà chua lên màu.
>> Xem thêm:
Cách làm lẩu cá kèo lá giang miền Tây đúng vị.
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon.
Tiếp đến, các bạn đổ vào 1.5l nước lọc vào nồi nấu lúc này bạn vặn to lửa để cho nước sôi trong thời gian này bạn cho các gia vị sau: nước dứa ép + 4 thìa sốt lẩu chua cay hải sản +1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa cà phê tương ớt + 3 thìa nước me chua + 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa nước cốt chanh và khuấy đều, đậy nắp lại cho cho nước lẩu cá thác lác chua cay sôi nhé.
– Bước 4: Thành phẩm
Vậy là khi nước lẩu cá thác lác chua cay đã sôi bạn bắt đầu thả cá thác lác đã xay nhuyễn vào vo viên thành từng cục vừa ăn nhé. Rồi chờ cá thác lác chín bạn cho thêm các loại rau ăn kèm vào rồi thưởng thức nhé.
Như vậy chúng tôi chia sẻ xong món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà