Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 cách làm mì tương đen ngon đúng gu Hàn Quốc bằng mì gói nhé!
1. Cách làm mì tương đen bằng mì gói
Về cơ bản, sợi mì tương đen dai ngon hơn mì gói thông thường của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều hãng cũng đã sản xuất ra sợi mì ăn liền chất lượng cao, dai ngon nên bạn hoàn toàn có thể mua về để nấu mì tương đen ngay tại nhà.
Bạn đang xem: 2 cách làm mì tương đen ngon đúng chuẩn Hàn Quốc tại nhà, chỉ cần dùng mì gói
Nguyên liệu làm mì tương đen
- Mì gói (thương hiệu Hàn Quốc tùy ý thích của bạn để có sợi mì dai)
- 1 gói bột tương đen Hàn Quốc
- 200g thịt bò
- Cà rốt, khoai tây một ít
- Hành tây, hành paro một ít
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch thịt bò (cắt miếng vừa ăn), cà rốt, khoai tây (gọt vỏ), hành tây (lột vỏ, cắt hạt lựu), hành paro (bỏ rễ, cắt nhỏ).
Bước 2: Luộc mì. Nấu nồi nước sôi trên bếp từ hoặc bếp gas rồi nấu mì, chín thì vớt mì ra.
Bước 3: Xào thịt bò. Cho chảo chống dính lên bếp và làm nóng với dầu ăn, rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, cuối cùng cho thịt bò vào xào đều.
Bước 4: Làm nước sốt. Bạn đun sôi 100ml với cà rốt, khoai tây, hành tây, hành paro. Khi nước sôi thì bạn cho gói bột tương đen vào nấu trong 10 phút và đảo đều để tạo thành một hỗn hợp sệt sệt.
Chú ý phần nước sốt nên có độ sệt vừa phải, nếu đặc quá ăn cũng không ngon mà lỏng quá thì chưa đúng chuẩn.
Bước 5: Hoàn thành món ăn. Bạn cho mì vào 1 cái tô, rưới đều sốt tương đen tự làm lên trên là xong.
Thành phẩm
Mì tương đen (Jajangmyeon) thực ra là món ăn dễ làm chứ không khó. Đây là cách giúp bạn có món mì tương đen đơn giản mà chuẩn vị Hàn Quốc nhất. Công đoạn chế biến hơi mất thời gian một chút. Bù lại, ta sẽ có được tô mì thơm ngon hòa trộn với rau củ mềm, sợi mì dai kết hợp nước sốt tương đen đặc sệt ăn hoài không ngán.
2. Cách làm mì tương đen bằng mì tương đen ăn liền
Trên thị trường có nhiều loại mì tương đen ăn liền, giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Nếu chỉ pha theo công thức có sẵn thì sẽ rất đơn điệu và nhàm chán. Nhưng nếu cầu kỳ quá thì lại mất đi mục đích của mì ăn liền đó là nhanh – gọn – lẹ. Do đó, bạn chỉ cần biến tấu thêm một chút để món ăn này hấp dẫn hơn là được.
Nguyên liệu làm mì tương đen
- 1 gói mì tương đen ăn liền (tùy hãng mà bạn yêu thích)
- 1 quả trứng gà
- Hành lá
- Gia vị, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc mì. Bạn nấu nồi nước trên bếp từ hoặc bếp gas, nước sôi thì cho mì vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra tô.
Xem thêm : 3 cách làm chuối sấy đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Bước 2: Chiên trứng hoặc ốp la. Bạn bắc chảo lên bếp từ hoặc bếp gas, thêm 1 ít dầu ăn để chiên 1 quả trứng gà đến khi chín (hoặc làm ốp la nếu bạn thích).
Bước 3: Hoàn thành món ăn. Bạn pha mì tương đen ăn liền như bình thường, nhớ thêm đủ nước khi trộn gói gia vị đi kèm. Sau đó, bạn cho trứng chiên (hoặc ốp la) lên trên và rắc thêm 1 ít hành lá nữa là hoàn thành.
Thành phẩm
Cách làm này tưởng đơn giản nhưng thành phẩm lại tuyệt vời. Nấu mì tương đen trên bếp sẽ cho sợi mì dai ngon hơn cách pha mì bằng nước sôi thông thường. Hơn nữa, chỉ cần thêm chút hành lá và trứng gà thì thành phẩm sẽ lại cầng hấp dẫn hơn. Cách làm mì tương đen này phù hợp với những bạn bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Một số người còn có thói quen ăn mì tương đen với kim chi hoặc dưa leo (cắt lát). Bạn có thể thêm các món này vào để ăn kèm nếu thích nhé!
Biết được 2 cách nấu mì tương đen nêu trên, bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc bếp gas thật chất lượng để có thể làm ra các món ngon từ bún mỗi ngày tại nhà nhé. Ở FPT Shop đang có nhiều mẫu nồi inox, chảo chống dính và bếp từ, bếp gas đẹp và chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn.
Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được 2 cách làm mì tương đen ngon đúng gu Hàn Quốc bằng mì gói rồi nhé!
Xem thêm:
- 2 cách nấu mì tôm ngon với trứng và cà chua, vừa rẻ vừa ngon để “xì xụp” bất cứ lúc nào
- Mì udon là gì? “Giải mã” món ăn nổi tiếng Nhật Bản từ A đến Z
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực