Thịt gà kho tàu là một món ăn thường xuất hiện trong mỗi dịp Tết. Ngày nay, món thịt gà kho tàu cũng xuất hiện trên mâm cơm của mỗi gia đình, trở thành món ăn với cơm trắng hấp dẫn.
- Cách nấu món ếch xào chuối ngon tuyệt đỉnh cho các mẹ
- Bác sĩ chia sẻ những lợi ích của khổ qua, rau má, rau đắng
- Bật mí cách nấu canh bóng ngũ sắc vừa đẹp mắt vừa thơm ngon chuẩn vị Bắc, cả nhà ai cũng tấm tắc khen
- Về Ninh Bình xì xụp bát miến lươn ngon nức tiếng, bí quyết đến từ cách nấu nước dùng
- Set nấu chè sương sa hạt lựu (1.2kg)
Cách làm thịt gà kho tàu đơn giản, dễ nấu, thịt gà chín mềm mềm, dai dai vô cùng hấp dẫn. Bếp Eva hướng dẫn cách nấu thịt gà kho tàu ngon đơn giản nhất ai cũng có thể tự làm được tại nhà.
Bạn đang xem: Cách làm thịt gà kho tàu ngon đơn giản dễ làm
Nguyên liệu nấu thịt gà kho tàu
– 1,5 kg thịt gà ta
– 1l nước dừa hoặc 1l nước lọc
– Nước mắm, đường, bột nêm, tiêu, muối, bột súp gà
– Tỏi băm, ớt băm, hành lá thái nhỏ
– 12 quả trứng gà
Lưu ý: Nên mua thịt gà ta để kho thì món gà sẽ mềm, dai, sử dụng gà công nghiệp kho thịt dễ bị bở, ăn không ngon.
Nguyên liệu chính nấu món thịt gà kho tàu
Cách làm thịt gà kho tàu ngon
Bước 1: Làm sạch gà và chặt miếng
Xem thêm : Cách nấu súp cua trứng cút thơm ngon cho bé ăn dặm tại nhà
– Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng nhiều lần sau đó chặt thành miếng to.
Thịt gà kho tàu cần chặt miếng to để khi kho không bị nát
Bước 2: Ướp thịt gà
– Cho thịt gà đã chặt vào tô to, thêm vào ớt băm, tỏi băm (lượng cho tùy sở thích), 1 thìa canh bột súp gà, 1/2 thìa cafe tiêu hạt đập dập, nửa chén nhỏ nước mắm, 1 thìa canh đường rồi trộn đều, ướp thịt gà 30 phút.
Ướp thịt gà 30 phút là được, không cần ướp quá lâu quá
Bước 3: Luộc trứng
– Rửa sạch trứng, cho vào nồi nước lạnh, thêm vào nửa thìa canh muối, nửa thìa canh giấm rồi luộc. Luộc trứng trong 7 – 8 phút tính từ lúc nước sôi.
– Sau khi trứng luộc chín vớt ra nước lạnh cho nguội bớt rồi lột bỏ hết vỏ.
Bước 4: Kho thịt gà
– Cho một xíu dầu ăn vào nồi, thêm vào 1 thìa canh đường rồi để lửa nhỏ để thắng nước màu. Khuấy cho đến khi thấy đường tan hết và chuyển màu cánh gián thì cho toàn bộ thịt gà vào, đảo đều xào thịt gà khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.
– Sau khi xào thịt gà 5 phút cho săn lại thì cho 1l nước dừa (hoặc nước lọc) vào và vặn lửa to cho sôi. Sau khi nồi thịt gà kho sôi thì hạ lửa vừa, kho 10 phút. Lúc này nước dừa đã cạn bớt, màu gà kho tàu đậm, đẹp.
– Cho trứng luộc vào, đảo nhẹ để cho trứng không bị vỡ. Thêm vào một ít nước mắm, bột nêm cho vừa ăn rồi kho tiếp 5 phút nữa là được.
Hoàn thành và thưởng thức
– Thịt gà khi tàu xong rắc thêm xíu hành lá, lá chanh để tạo màu đẹp mắt. Múc thịt gà ra bát trang trí cho đẹp mắt.
– Thịt gà kho tàu chín mềm, thơm, vị đậm đà hấp dẫn. Thịt gà kho tàu không bị nhũn và không quá dai, thơm thơm vị nước dừa tươi vô cùng hấp dẫn.
Thịt gà kho tàu mềm ngon đậm đà
Cách làm thịt gà kho tàu ngon đơn giản, thịt gà có màu cánh gián đẹp, hương vị mượt mà thơm ngon vừa ăn, mặn mặn ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà