Thi thoảng mẹ có thể đổi vị cho món cơm trắng bằng cách nấu cơm với nước dừa tươi. Vị thơm đượm của dừa sẽ khiến nồi cơm trở nên hấp dẫn không ngờ đấy ạ.
Thịt ngan luộc chỉ cần thêm vài thìa giấm trắng, mùi hôi tanh bay sạch, thịt săn chắc thơm ngọt
Bạn đang xem: Mách mẹ cách nấu cơm với nước dừa tươi: Cơm mềm dẻo, thơm ngon hết sảy
Trước giờ, chúng ta nấu cơm luôn mặc định sử dụng nước trắng, nước lọc. Nhưng nếu sử dụng một loại nước khác để nấu cơm thì sao nhỉ, như nước trà, nước luộc gà, nước dừa tươi chẳng hạn? Nếu chưa từng thử qua việc nấu cơm với một thứ nước khác, bạn hãy thử cách nấu cơm với nước dừa tươi xem sao nhé.
Ảnh minh họa – nguồn internet
Nước dừa ngọt thơm cùng với gạo dẻo mềm sẽ nấu ra một nồi cơm ngon tuyệt cú mèo luôn đó ạ. Thêm một vài món ngon nữa thì mâm cơm sẽ càng xuất sắc, đảm bảo chồng khen nức nở cả bữa các mẹ ạ.
Các mẹ có thể tham khảo công thức dưới đây nhé.
Ảnh minh họa – nguồn internet
Nguyên liệu:
Xem thêm : Kabrita Việt Nam
– Gạo.
– Nước dừa. Tùy lượng gạo mà nước dừa đong lượng tương xứng với tỉ lệ 2:3 (Ví dụ 2 bát gạo thì 3 bát nước dừa).
– Lá dứa
– Muối
Ảnh minh họa – nguồn internet
Cách nấu cơm với nước dừa tươi:
– Vo gạo cho sạch bụi bẩn, sạn. Trong quá trình vo, không nên chà xát gạo quá kỹ làm sinh tố BI ở màng bao hạt gạo bị mất đi. Vo gạo xong để ráo nước, lá dứa rửa sạch, xong cắt khúc và cột lại thành bó.
Ảnh minh họa – nguồn internet
Xem thêm : Sấu ngâm đường để được bao lâu?
– Cho 3 bát nước dừa vào nồi, một chút xíu muối và lá dứa rồi đun sôi.
Ảnh minh họa – nguồn internet
– Vớt lá dứa ra, đem nồi nước đổ vào nồi cơm đã đựng sẵn gạo đã vo xong. Bật chế độ nấu cơm như bình thường.
Ảnh minh họa – nguồn internet
Cơm nấu nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy với vị dừa thoang thoảng và từng hạt gạo mềm dẻo, ngọt hơn so với nấu nước lọc thông thường. Các mẹ nhớ lưu lại cách nấu cơm với nước dừa tươi để thi thoảng nấu cho cả nhà nhé.
Ảnh minh họa – nguồn internet
Nguồn: Tổng hợp
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà