Cùng tham khảo cách làm của chị Tô Hưng Giang (SN 1986) – một phụ nữ yêu bếp núc dưới đây nhé.
- Uống bột trà xanh giảm cân – tất tần tật về phương pháp làm gọn vóc dáng an toàn
- Hướng dẫn nấu món ăn ba ba om chuối đậu tại nhà
- Sam biển – Đặc sản Hạ Long Quảng Ninh “ăn là ghiền”
- Bí quyết nấu cháo chay nhẹ nhàng, thơm ngon cho gia đình
- Cách bảo quản và đóng gói vú sữa xuất khẩu đúng tiêu chuẩn
Chè nấm tuyết táo đỏ giúp thanh nhiệt cho cơ thể.
Bạn đang xem: Chè nấm tuyết hạt sen táo đỏ thanh mát ngày nóng
Nguyên liệu
2-3 cái nấm tuyết, 15-20 quả táo đỏ khô, 200gr hạt sen tươi hoặc khô, 50gr quả long nhãn khô. 3-4 viên đường thốt nốt (không có dùng 200gr đường phèn). Hạt é hoặc hạt chia.
Nấm tuyết mua tại các chợ bán đồ khô (Kim Liên, chợ Hôm, chợ Đồng Xuân…)
Xem thêm : Cách nấu canh chua thịt gà ngon bổ rẻ cho bữa cơm gia đình
Táo đỏ khô, long nhãn, hạt sen mua ở các hàng thuốc bắc. Hạt chia mua hàng xách tay, hạt é ngoài chợ hàng khô bán cũng rất nhiều.
Cách làm
Nấm tuyết ngâm vào nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch thái nhỏ. Hạt sen tươi bỏ nhuỵ xanh bên trong, rửa sạch, còn nếu dùng hạt sen khô thì rửa sạch ngâm nước ấm cho nở (tốt nhất bạn nên ngâm vài giờ trước khi nấu).
Táo đỏ khô ngâm nước rửa sạch để ráo. Long nhãn ngâm nước ấm cho nở mềm và rửa sạch. Cho hạt sen vào nồi ninh đến khi mềm nhừ (lượng nước lúc đầu mình cho khoảng 1,5l).
Nếu bạn dùng hạt sen tươi thời gian ninh sẽ nhanh hơn hạt sen khô. Trong quá trình ninh thỉnh thoảng hớt bọt cho nước được trong (không nên đậy vung kín, vì khi sôi nước bùng lên trào ra ngoài) khi nước sôi hạ nhỏ lửa.
Hạt sen chín thì cho táo đỏ khô vào nấu cùng, chú ý hớt bọt cho nước được trong, đợi sôi lại thì cho đường thốt nốt hoặc đường phèn, đường tan, cuối cùng cho nấm tuyết và long nhãn khô vào nấu, đợi sôi vài phút tắt bếp bắc xuống.
Ta đợi chè nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh (bạn có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 2-3 ngày, càng lạnh sâu ăn càng mát và ngon).
Lúc này, bạn chỉ việc múc chè ra bát, thêm đá và hạt é đảo đều thưởng thức.
Lưu ý: Hạt é hoặc hạt chia ngâm nước cho nở.
Diệu Anh (ghi)
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà