Cách nấu cháo ếch Singapore ngon bạn cần phải có bí quyết từ chọn nguyên liệu, tỷ lệ tẩm ướp gia vị và hơn hết phải đúng gu trong văn hóa ẩm thực Singapore vì cháo được xem được xem là niềm tự hào giống như món Phở người Việt Nam. Nhiều du khách đã truyền tai nhau rằng, nếu đến đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì xem như đã bỏ phí chuyến đi của mình.
Có thể bạn quan tâm
- Cách nấu canh kim chi thịt heo ngon chuẩn vị Hàn
- Nghỉ lễ 30/4 và 1/5, học ngay một số công thức làm lẩu cua ghẹ ngọt thanh, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức
- Bổ dưỡng canh bí non nhồi thịt
- Món ăn ngon Phú Quốc không thể bỏ qua: cá thu kho tiêu thơm ngon, đậm đà
- Cách làm rượu nếp cái hoa vàng thủ công truyền thống
Xem thêm : Uống nước đỗ đen rang liên tục trong 15 ngày có tác dụng gì?
Nếu bạn từng thưởng thức món này và muốn nấu cho cả nhà cùng thưởng thức, bạn có thể tham khảo công thức chế biến dưới đây.
Cách làm ếch kho
Nguyên liệu món ếch kho
- 4 con ếch, 4-5 miếng gừng thái lát, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng cà-phê rượu gạo, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 5 miếng gừng thái lát, 5 trái ớt khô, cắt lát mỏng, 2 muỗng canh dầu màu điều.
- Gia vị cần có gồm:
- ½ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 chút ớt khô.
- Nước sốt:
- 2 muỗng canh dấm đen, 1 muỗng canh nước nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin (tương đen sánh), 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 100ml nước, 5 muỗng canh dầu ăn.
- Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn làm sạch ếch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc dài 3cm.
Cách làm ếch kho
- Tiếp đến ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, bột năng, ớt khô trong 20 phút cho thấm.
- Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào xào, thêm gừng, ớt khô vào.
- Sau đó thêm ếch và nước sốt đã khuấy đều vào nấu trong 2-3 phút cho sánh lại.
- Hòa tan ít bột năng với ít nước, trút vào phần ếch kho, khuấy đều, nấu cho đến khi sền sệt.
- Thêm hành lá và dầu màu điều vào trộn lên, tắt bếp.
Cách nấu cháo trắng
Nguyên liệu cháo trắng
- Về cháo trắng ăn kèm ếch kho, bạn cần chuẩn bị: 150g gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá, 2 lít nước dùng gà, ít muối, lá dứa.
Nấu cháo trắng
- Sau khi vo gạo, bạn cho gạo vào 2 lít nước dùng gà nấu cùng, thỉnh thoảng khuấy đều đều không cháy đít nồi. Có thể châm thêm nước sôi nếu cháo quá đặc.
- Canh cháo nấu trên lửa vừa đến khi cháo đạt độ sánh mong muốn.
- Khi cháo sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín thì vớt lá dứa ra bỏ đi.
- Múc cháo ra thố tay cầm sau đó thêm hành lá, dầu mè lên.
- Dọn cháo trắng ăn cùng ếch kho rất ngon.
Bí quyết
- Nếu không có hắc xì dầu, bạn có thể thay bằng xì dầu, tuy nhiên, thịt ếch sẽ không thơm và không có màu đậm đà.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon như nhà hàng trên đây.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà