- Để khử mùi tanh của cá, bạn rửa cá hồi với nước muối loãng và nước cốt chanh đã chuẩn bị trong khoảng 1 phút.
- Rửa lại cá với nước sạch, thấm khô.
- Cắt cá hồi theo dạng hạt lựu.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:
- 5 CÁCH CHẾ BIẾN HẠT ĐÁC THƠM NGON DỄ LÀM
- Cách làm thịt thỏ xào sả ớt ngon bá cháy, ăn là nghiền
- Rán mỡ lợn muốn trắng, thơm, để 1 năm không hôi cần ghi nhớ 2 bước này
- Đồng nóng chảy ở nhiệt độ. Làm thế nào để nấu chảy đồng tại nhà hướng dẫn từng bước
- Cách nấu mì cay 7 cấp độ nước dùng đậm đà, đơn giản tại nhà
- Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch bí đỏ với nước rồi cắt hạt lựu.
- Rửa sạch đậu Hà Lan, bóc bỏ vỏ rồi rửa lại lần nữa và để ráo.
Bước 3: Nấu cháo trắng và hấp nguyên liệu bằng nồi chấu chậm Bear:
Bạn đang xem: 3 cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm và cách sử dụng nồi đúng chuẩn
- Vo sạch gạo rồi cho gạo và 600ml nước vào lòng sứ của nồi nấu chậm Bear.
- Thêm nước vào nồi nấu chậm đến khi mực nước vừa chạm vạch mức trong nồi.
- Cho lòng sứ vào nồi và đậy nắp lòng sứ lại.
- Đặt khay hấp inox (đi kèm với nồi nấu chậm Bear) lên trên nồi sứ, sau đó cho cá hồi, bí đỏ, đậu Hà Lan vào khay, rồi đậy nắp lại.
- Cắm điện và bật nồi, rồi chọn chế độ nấu cháo (Porridge) và để nồi nấu cháo trong 1,5 giờ.
Xem thêm : Chanh đào ngâm mật ong có tác dụng gì?
Bước 4: Xào cá hồi và xay nhuyễn bí đỏ, đậu Hà Lan:
- Sau khi nồi nấu chậm nấu được 1 giờ, cá hồi, bí đỏ và đậu Hà Lan đã chín mềm. Lúc này, bạn lấy khay hấp ra khỏi nồi và tiếp tục để nồi nấu cháo trắng thêm 30 phút.
- Cho bí đỏ và đậu Hà Lan vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng canh nước, xay nhuyễn.
- Dùng muỗng tán nhuyễn cá hồi.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ô liu và hành tím băm vào chảo, phi thơm hành.
- Khi hành ngả màu vàng, vớt hành ra, cho cá hồi vào chảo, đảo đều cho cá dậy vị và tơi ra rồi tắt bếp.
Bước 5: Nấu cháo cá hồi cho bé thưởng thức:
- Sau khi nấu cháo được 1,5 giờ, cháo đã chín mềm. Tắt điện, rút phích ra rồi dùng găng tay chuyên dụng để bưng lòng sứ ra khỏi thân nồi.
- Múc cháo ra nồi nhỏ, thêm vào nồi phần cá hồi đã xào, hỗn hợp bí và đậu xay nhuyễn, 100ml nước lọc, khuấy đều.
- Bắc nồi nhỏ đó lên bếp, đậy nắp, bật lửa nhỏ và đun đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp.
- Múc cháo ra chén, rắc thêm một ít hành lá cắt nhỏ lên trên chén cháo rồi cho bé thưởng thức.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà