Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cách làm gỏi xoài tôm khô thơm ngon càng ăn càng nghiện
- Nước SỐT ME Nhà Nấu Như Bình Làm Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn Thơm Ngon Đậm Vị BÁN BAO ĐẮT HÀNG
- 3 cách cuốn chả giò thơm ngon, giòn rụm
- Cách nấu lẩu gà ớt hiểm CAY NHẸ vị ngọt thanh vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon
- 20+ món ăn giải nhiệt mùa hè TƯƠI MÁT bạn không thể bỏ qua
- Xương gà: 500g
- Rong biển khô: 50g
- Thịt bò: 200g
- Tỏi: Vài tép
- Hành lá: 2 cây
- Gia vị: Muối, tiêu, nước tương, hạt nêm…
Các bước nấu canh rong biển thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương gà: chà xát muối cho kỹ, rửa sạch rồi cho vào nồi hầm để lấy nước dùng.
- Rong biển khô: cho vào nước ngâm khoảng 20 – 30 phút. Khi rong biển mềm và nở ra, rửa lại cho sạch rồi cắt khúc dài từ 4 – 5cm. (Rong biển có mùi tanh tự nhiên, nếu không thích thì có thể dùng chút giấm trắng bóp qua rong biển rồi rửa lại cho sạch, cách này sẽ giúp rong biển giảm mùi tanh hiệu quả.)
- Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt bò: rửa sạch, cắt nhỏ rồi ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, một ít tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Hành lá: làm sạch, cắt nhỏ.
Xem thêm : Điểm mặt 5 cách biến tấu món ăn vặt từ chuối chín
Bước 2: Nấu canh
Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi tỏi thơm vàng. Cho thịt bò đã ướp vào xào sơ cùng rong biển. Khi thấy thịt bò đã săn lại, bạn tiếp tục cho nước dùng gà vào.
Nấu đến khi thấy nước sôi lại thì nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau khi nêm nếm, bạn nấu thêm 3 phút rồi cho hành lá cắt nhỏ vào và có thể tắt bếp.
Xem thêm : Cách chữa rượu khê chua cực kỳ hiệu quả
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Như vậy bạn đã hoàn thành món canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon rồi. Việc còn lại là trút ra tô và thưởng thức ngay thôi! Với món canh này, nên thưởng thức khi nóng để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Lưu ý
- Thịt bò chọn mua phần thịt có màu đỏ tươi, khô mịn và không dính vào tay. Hoặc chọn thịt ngon dựa vào màu sắc của phần mỡ bò: mỡ có màu vàng thì thịt mềm, béo còn có màu xám xám thì thịt bò già, ăn dai và nấu lâu nhừ
- Có thể sơ chế và khử mùi tanh rong biển bằng một số cách như sau:
- Dùng muối: Rong biển khô đem ngâm trong nước lạnh từ 15 – 20 phút cho nở mềm. Vớt ra, rửa sạch, vắt cho bớt nước rồi cho muối vào bóp nhẹ khoảng 1 – 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Muối sẽ giúp khử bớt mùi tanh và loại bỏ một phần nhớt của rong biển.
- Dùng gừng tươi: Rong biển khô đem ngâm trong nước lạnh có một chút gừng băm nhỏ từ 15 – 20 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra rửa sạch và chế biến.
- Khử mùi tanh bằng giấm: Ngâm rong biển trong nước lạnh 15 – 20 phút cho nở mềm, cho thêm một chút giấm vào, bóp nhẹ trong 1 – 2 phút sau đó rửa sạch lại với nước.
- Ướp cùng dầu mè: Ngâm rong biển trong nước lạnh 15 – 20 phút cho nở mềm, rửa sạch, để ráo rồi đem cắt rong biển sau đó ướp với muối, bột nêm và dầu mè trước khi nấu.
- Nguyên tắc chung của món canh này là bạn đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào và nấu trong khoảng từ 3-5 phút là được. Không nên nấu quá lâu sẽ làm rong biển bị dai hoặc như làm món canh không ngon.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực