Tùy vào loại tương miso bạn chọn mà nêm nếm cho phù hợp. Sau khi đã chọn được tương miso, một nguyên liệu không thể thiếu để chế biến món canh rong biển tương miso là rong biển. Loại rong biển phù hợp để chế biến là rong biển sấy wakame Nhật. Tùy vào nhà sản xuất mà rong biển wakame sau sấy để nguyên lá hoặc đã được cắt thành khúc vừa ăn. Rong biển wakame và tương miso là hai thành phần dinh dưỡng quan trọng được người Nhật đánh giá là bộ đôi dinh dưỡng vàng và được sử dụng rất nhiều trong các món ăn truyền thống hàng ngày. Công dụng của rong biển wakame và tương miso đã được chứng minh trong nhiều bài nghiên cứu khoa học trên thế giới.
Nguyên liệu chế biến: Khẩu phần 4 người ăn.
- Rong biển wakame sấy: 15g
- Tương Miso: 5 – 10 g
- Đậu hũ non: 1 bìa
- 1 gói dashi hoặc tự nấu nước dùng dashi với cá mòi khô, cá ngừ, nấm hương, tảo bẹ.
- Hành lá
Xem thêm : Công ty CP Cơ khí Chè – DNTN Tráng Thùy
Cách chế biến:
Bước 1: Ngâm rong biển wakame sấy trong nước lạnh hoặc nước ấm trong khoảng 3 phút cho đến khi rong biển nở đều. Sau đó đổ rong biển ra rổ, để ráo nước. Đậu hũ non cắt thành từng hình vuông vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước dùng dashi với cá mòi khô, cá ngừ, tảo bẹ và nấm hương tươi trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu cho ra vị ngọt. Hoặc bạn có thể chọn mua nước dùng dashi đã được chế biến sẵn về nấu.
Xem thêm : Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
Bước 3: Cho 1 muỗng tương miso vào trong 1 chén nước ấm, quậy cho tan tương miso với nước và cho hỗn hợp này vào nước dùng dashi đang nấu. Khi nước dùng sôi, lấy rong biển đã ngâm nước và đậu hũ bỏ vào nồi. Cuối cùng, bỏ thêm chút hành lá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn với tiêu, muối.
Lưu ý, tùy vào từng loại tương miso mà có vị mặn khác nhau. Do đó, trước khi nêm nếm canh, bạn cần thử vị tương trước để nêm nếm cho vừa vị. Bạn có thể gia giảm lượng tương miso cho phù hợp khẩu vị và thêm chút nấm hương tươi vào nấu cùng nếu thích.
Với những thông tin trong bài, hy vọng đã cho bạn thêm một công thức nấu món ngon vừa đơn giản lại giàu dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay chọn ngay rong biển wakame sấy cùng tương Miso và nấu món ngon thôi nào!
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà