Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, đậu bắp, xì dầu, muối, hành lá, nấm trắng.
- Cùng phân biệt đường phèn và đường cát loại nào tốt hơn?! – CÔNG TY TNHH ĐƯỜNG CÁT THÁI AN KHANG
- Mách bạn 3 cách làm bánh ít nhân đậu xanh và dừa ngọt bùi, dai mềm chuẩn vị miền Tây
- CÁ DIÊU HỒNG CHIÊN XÙ
- Oanh tạc 14 quán bánh mì chảo Hà Nội siêu đầy đặn và bắt mắt
- Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
Cách thực hiện:
Bạn đang xem: Canh đậu bắp tôm thịt nấm đơn giản, nhanh gọn, làm cả nồi to trong 10 phút, nhẹ nhàng, bổ dưỡng, thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, tôm có thể mua sẵn tôm đã sơ chế ở siêu thị, hoặc có thể mua tôm tươi về, bỏ chỉ lưng sau đó luộc sơ qua, lột bỏ vỏ và đầu.
Bước 2: Cho tôm đã sơ chế vào bát, thêm xì dầu, muối trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 3: Sau khi rửa sạch đậu bắp, bạn cho một chút muối vào nước rồi từ từ chà bề mặt đậu bắp để làm sạch lông tơ trên bề mặt.
Bước 4: Cho đậu bắp đã rửa sạch vào nước sôi, chần qua một phút rồi vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh. Sau khi nguội vớt đậu bắp ra, thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 5: Nấm trắng rửa sạch, bỏ rễ, chần qua nước sôi hai phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Cho một chút dầu ăn vào chảo nóng, cho hành lá vào xào cho thơm rồi cho tôm vào xào tiếp.
Xem thêm : Cách làm tai heo ngâm giấm ngon giòn để được lâu không bị NHỚT
Bước 7: Cho nấm trắng và đậu bắp vào đảo đều.
Bước 8: Thêm một lượng nước sôi thích hợp, nấu trong hai phút, thêm một thìa muối rồi đun khoảng 30 giây nữa rồi cho ra bát thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực