Nguyên liệu nấu canh sườn rau củ : – sườn 300gr
- Hướng dẫn làm món canh đuôi bò Hàn Quốc đơn giản và ngon miệng
- Tổng hợp 3 cách làm chè sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, hương vị hấp dẫn
- Bầu ăn cá bạc má được không?
- Tậu Ngay Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Tuyệt
- Sai lầm tai hại khi dùng vitamin E không đúng cách khiến nhan sắc bị tổn thương trầm trọng
– 2 bắp ngô ngọt
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nấu canh sườn rau củ
– 2 củ khoai tây
– 2 củ cà rốt
– 2 củ khoai lang
– Một ít nấm tươi (nấm rơm,nấm đùi gà…chỉ cần cho một loại)
– 200gr đậu Hà Lan
Xem thêm : Giải đáp: Bị ho có ăn được hạt điều không?
– Hành lá
Cách làm canh sườn rau củ:
Sườn rửa sạch, đun sôi nước trần qua cho hết mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại, để riêng.
Ngô ngọt bóc vỏ, chặt thành các khoanh nhỏ vừa ăn.
Bắc nồi nước cho sườn và ngô ngọt vào ninh chung.
Khoai lang, khoang tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước vỏ rửa sạch. Nấm rửa sạch. Hành lá thái khúc.
Khi nồi nước xương và ngô sôi, các bạn mở vung chịu khó vớt hết bọt để cho nồi canh được trong.
Xem thêm : Cách nấu mì tim cật chua cay – Món ăn hấp dẫn đậm chất Việt Nam
Sau đó thả khoai lang và khoai tây vào ninh cùng, đậy vung đến khi sôi lại nếu thấy vẫn có bọt nổi tiếp tục hớt cho sạch.
Tiếp đến là cho nấm và cà rốt vào. Khi thấy khoai tây và khoai lang mềm cho nốt đậu Hà Lan vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa cắt khúc, múc canh ra bát.
Cách chọn sườn ngon:
Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.
Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.
Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sươn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ nha. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).
Theo Dân Việt
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà