Bún thịt heo – một món ăn quá đỗi quen thuộc với người Hà Nội nói riêng và mọi người con đất Việt nói chung. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi cách làm vô cùng đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn mọi người Cách làm bún thịt heo ngon mê li cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng. Cùng theo dõi ngay nhé!
Nguyên liệu làm bún thịt heo
Bạn đang xem: Cách làm bún thịt heo ngon mê li cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng
- Thịt nạc: 200gram (bạn chọn loại nạc dăm hoặc nạc đùi đều được)
- 4 trái cà chua
- 1 củ cà rốt
- Hành tím, hành lá mỗi thứ một ít
- Dầu ăn
- Gia vị đi kèm: hạt nêm, bột ngọt, mước mắm
- Về bún, bạn chọn bún tươi hay bún khô đều được.
Cách làm bún thịt heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thịt nạc mua về bạn rửa sạch, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn rồi để riêng ra một bát. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu mà bạn có thể thái hết hoặc chia làm đôi, một nửa làm thịt bằm, một nửa thái nhỏ đều được nhé.
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái hạt lựu
Xem thêm : Canh lá lằng – món ngon độc đáo của người làng Quỳnh xứ Nghệ
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày từ 2 – 3cm.
Nếu bạn mua bún tươi thì khi ăn bạn chỉ cần trụng nhanh qua với nước sôi. Tuy nhiên, nếu bạn chọn bún khô, bạn cần chần sợi bún trong nước sôi cho mềm rồi mới vớt ra, để cho ráo nước là đã xong.
Bước 2: Xào sơ các nguyên liệu
Để xào các nguyên liệu, bạn cho vào nồi khoảng 2 muỗng ăn dầu ăn rồi chờ cho dầu sôi, bạn phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào với lửa to. Khi thịt đã hơi săn, bạn tiếp tục cho cà chua vào xào thêm khoảng 2 – 3 phút nữa để cà chua ngấm vào thịt, khi nấu sẽ có màu đẹp hơn.
Bước 3: Cách nấu nước dùng bún
Sau khi đã xào thịt và cà chua xong, bạn tiến hành đổ nước vào nồi (khoảng 2 tô nước) và đậy nắp lại chờ sôi. khi nồi nước dùng bắt đầu sôi, bạn thả cà rốt vào và hạ lửa liu riu để được nhừ hơn.
Xem thêm : 3 cách nấu lẩu gà ngon, đơn giản ngay tại nhà bạn không nên bỏ qua
Khi nước đã sôi lần 2, bạn tiếp tục dùng muỗng hớt bọt và nêm nếm khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, thêm 1 muỗng canh nước mắm cho đậm đà hơn và tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi cà rốt mềm thì tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn làm nước dùng cho món bún thịt heo.
Video hướng dẫn làm bún thịt heo ngon nhất
Thông tin cách nấu bún thịt heo tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2
- Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bún thịt heo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Đình Đông
Từ khoá: Cách làm bún thịt heo ngon mê li cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà