Nguyên liệu: (15 người ăn)
– 300 gram tép tươi – 200 gram thịt heo xay – 500 gram chả cá viên
Bạn đang xem: Bún riêu tép ngày hè
– 4 quả cà chua – 2 quả trứng gà – 4 miếng đậu phụ – Hành hoa, hành khô, tía tô, rau ngổ – Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh, nước mắm, tiêu bắc, mắm tôm, giấm bỗng
Thực hiện:
Bước 1:
Xem thêm : Xôi tím- món quà dẻo thơm ngon nức tiếng vùng núi phía Bắc
– Rau thơm nhặt và rửa sạch để ráo – Đậu phụ, chả cá chiên vàng đều – Cà chua thái mỏng – Tép cho vào máy xay với ít nước xay nhuyễn
Bước 2:
– Cho tép đã xay vào nồi cùng nước đun sôi vớt gạch ra tô để riêng.
– Đập hành khô phi thơm cho cà chua vào xào đến khi cà chua sánh lại rồi cho vào nồi nước vừa đun ở trên.
– Trộn gạch tép, thịt xay, trứng cùng với nhau cho thêm chút bột nêm, mì chính, tiêu bắc, hành khô.
– Đun sôi nồi nước trở lại, múc từng phần gạch tép đã trộn ở trên thả vào nồi, đến khi gạch nổi lên là được.
Xem thêm : Vang Bịch
– Cuối cùng cho thêm chút mắm tôm, giấm bỗng và nêm nếm gia vị vừa ăn vào là đã hoàn thành nồi nước chan bún hấp dẫn.
Bày bún, đậu phụ, chả cá, rau thơm và chan nước dùng cùng riêu, thêm vài lát ớt là có thể thưởng thức.
Trần Thị Huyền
Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi “Giữ bếp luôn đỏ lửa”, do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.
Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu…
Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà