Khi nhắc đến đặc sản Quy Nhơn, tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua món bún chả cá ngon ngất ngây mà bất kỳ ai khi đặt chân đến nơi đây đều nhất định phải thử qua. Bún chả cá Quy Nhơn là sự kết hợp tinh tế của những lát chả cá thơm ngon, vị ngọt của nước dùng được nấu từ cá, cùng các loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo cảm giác rất thú vị.
- Bỏ túi 3 cách nấu gà kho măng câc loại để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày
- 3 Cách nấu thịt đông chân giò, gà và thịt ba chỉ ngon nhất
- 7 món ăn giúp tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng nhất
- Cách làm me ngâm đường chua chua ngọt ngọt ngon miệng, giòn tan kích thích vị giác
- 4 MÓN ĂN KÈM VỚI THỊT KHO TÀU ĂN VỚI CANH GÌ, 4 MÓN ĂN KÈM VỚI THỊT KHO TÀU CHỐNG NGÁN HIỆU QUẢ
Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, lâu đời được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Xem thêm : Bỏ túi cách làm và cách bảo quản sốt dầu trứng cực đơn giản tại nhà
2,5kg cá thu 200g da lợn 2 của hành tây 3 củ hành tím Tỏi Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối Bún Hành, ngò Hạt điều, ớt, chanh, tương ớt, tiêu xay
Cách làm bún chả cá Quy Nhơn
Bước 1: Cá thu khi mua về, bạn làm sạch, lóc phần xương và đầu để riêng, phần thịt cá để riêng và dùng giấy thấm khô miếng cá. Tiếp theo, dùng muỗng nạo phần thịt cá và cho vào chén riêng. Sau đó, bạn ướp phần thịt cá với hành băm nhuyễn, tỏi băm, mắm, muối, đường, hạt nêm, da lợn. Tiếp sau đó, bạn dùng tay trộn đều chúng lại với nhau và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.
Bước 2: Khi hết 30 phút, bạn lấy cá ra và dùng chày giã đến khi chả cá có độ dính và mịn là được. Sau đó, bạn nắn chả cá thành những viên tròn rồi cho vào chảo dầu chiên vàng với lửa nhỏ. Chừa lại một phần chả cá để hấp cách thủy. Khi hấp chả chín, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà và quét lên mặt chả, tiếp tục hấp một lần nữa để cả ngon và đẹp mắt hơn.
Xem thêm : Cách nấu chè đậu xanh nha đam cốt dừa giải nhiệt ngày hè
Bước 3: Phần đầu cá và xương cá bạn nấu với nước muối pha loãng. Khi nước sôi, bạn cho hành tím nướng, hành tây cắt múi cau, muối, đường vào nồi và nấu với lửa nhỏ cho đến khi xương và đầu cá chín. Tiếp theo, bạn lọc bỏ xương và lấy nước dùng cá.
Bước 4: Nêm nếm phần nước dùng với nước mắm, muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn. Tiếp theo, cho phần hành tím phi thơm vào để khử mùi tanh của cá. Cuối cùng, bạn thắng màu điều và cho vào nồi nước dùng để món bún có màu sắc hấp dẫn.
Bước 5: Cho bún vào tô và trụng sơ bún với nước sôi, sau đó xếp chả cá vào và chan nước dùng vào tô. Sau cùng bạn rắc hành, ngò băm nhỏ lên trên và ăn kèm với rau, chanh và tương ớt.
Vậy là món bún chả cá Quy Nhơn hoàn thành. Thật đơn giản phải không nào? Giờ thì, các bạn cứ tự tin trổ tài chiêu đãi món ngon cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà