Thịt lợn là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của bé, giúp cải thiện trí não và ngăn chặn tình trạng thiếu máu. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn cách nấu bột thịt lợn ăn dặm một cách đơn giản tại nhà.
- Bí quyết thêm rau muống vào bột thịt lợn
Xem thêm : Nghe người dân Sóc Trăng hướng dẫn cách nấu bún tiêu vịt thơm ngon, đậm đà đúng chuẩn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Lúa mạch hảo hạng: 20 gram
Thịt lợn tươi ngon: 20 gram
Rau diếp tươi mát: 20 gram
Dầu ăn ngon mắt: 1 thìa canh
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món bột thịt lợn với rau muống
Thịt lợn và rau muống: Làm sạch, sau đó băm nhuyễn cho thật mịn.
Bước 2: Nấu bột thịt lợn cùng rau muống
Đầu tiên, hâm nóng chút dầu ăn trên chảo và đun thịt cho thơm ngon.
Cho bột gạo hoặc bột ăn dặm vào nước, khuấy tan, đun sôi trong khoảng 10-15 phút.
Khi bột đã chín, thêm thịt lợn và rau muống, đun sôi cho đến khi chín tới.
Cuối cùng, đổ bột ra bát, trộn với một ít dầu ăn để thêm hương vị.
2. Bí quyết bột thịt lợn với rau ngót tươi mát
Xem thêm : Nghe người dân Sóc Trăng hướng dẫn cách nấu bún tiêu vịt thơm ngon, đậm đà đúng chuẩn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Rau ngót xanh tươi: 20 gram
Thịt lợn nạc chất lượng: 25 gram
Bột gạo hoặc bột ăn dặm chất lượng: 20 gram
Dầu ăn hảo hạng: 5 ml
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu bột thịt lợn với rau ngót
Lá rau ngót tươi mới: Làm sạch, tách lá sau đó rửa sạch, sau đó băm nhuyễn (bạn có thể lọc qua rây tùy thuộc vào khả năng ăn của bé)
Thịt lợn tươi sạch: Rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, xả lại với nước sau đó băm nhuyễn. Bạn nên thêm một ít nước vào và khuấy đều để thịt không bị vón cục.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu nấu bột thịt lợn với rau ngót
Bột gạo hoặc bột ăn dặm Mabu hòa tan với 150ml nước, đun sôi trên bếp. Tiếp theo, thêm lần lượt thịt lợn và rau ngót, khuấy đều. Đun cho đến khi nguyên liệu chín, múc ra bát và thêm chút dầu ăn.
3. Bí quyết bột thịt lợn với hạt sen thơm ngon
Xem thêm : Nghe người dân Sóc Trăng hướng dẫn cách nấu bún tiêu vịt thơm ngon, đậm đà đúng chuẩn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Lúa mạch nguyên chất: 20 gram
Hạt sen chín hảo hạng: 20 gram
Thịt lợn tươi ngon: 20 gram
Dầu ăn hảo hạng: ½ thìa
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu bột thịt lợn với hạt sen
Thịt lợn: Làm sạch và xay nhỏ, sau đó hòa tan với một ít nước và đun sôi.
Hạt sen: Rửa sạch, hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu nấu bột thịt lợn với hạt sen
Đổ khoảng 150ml nước vào bột gạo, khuấy tan. Đặt nồi lên bếp, đun sôi. Thêm thịt vào và khuấy đều cho chín, sau đó thêm hạt sen vào đun sôi, tắt bếp. Đổ ra bát và trộn đều cùng một ít dầu ăn.
Hướng dẫn nấu bột thịt lợn đơn giản cho bé tại nhà – Video
Thông tin về cách nấu bột thịt lợn đơn giản cho bé
Người đăng: Lê Trọng Tâm
Từ khoá: Cách làm bột thịt lợn ăn dặm cho bé đơn giản
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà