Thịt bò sốt cà chua, món ăn quen thuộc và bổ dưỡng, thu hút nhiều thực khách với công thức đơn giản mang đến hương vị đậm đà. Hãy cùng Cách Làm Bếp khám phá bí quyết nấu thịt bò sốt cà chua chuẩn vị nhất.
- Cách Bảo Quản Măng Tây Tươi, Giòn Ngon Để Được Lâu
- 5 Công Thức Mặt Nạ Khoai Lang Giúp Trị Mụn Và Làm Trắng Da
- Cách nấu cháo cua đồng cho bé ngon bổ, không tanh, nhanh tăng cân
- Bí quyết nấu lẩu cá tầm bổ dưỡng ngon như nhà hàng không phải ai cũng biết
- Mẹ sau sinh uống sữa tươi được không? Bao lâu uống thì tốt nhất?
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò sốt cà chua
Lưu ý: Để thịt bò viên khi nấu sốt cà chua không bị khô, hãy chọn miếng thịt có chút mỡ, tươi mới và tránh những miếng thịt có dấu hiệu ôi thiu. Bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn.
Cách làm món thịt bò sốt cà chua thơm phức
Bước 1:
Chuẩn bị thịt bò và rửa sạch bằng muối và nước lạnh để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sử dụng máy xay để xay thịt nhuyễn hoặc chọn mua thịt bò đã xay sẵn. Ướp thịt với 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê bột nêm, và 1 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp thịt trong 10 phút để thịt thấm gia vị.
Xem thêm : Cách nấu bao tử hầm tiêu thơm lừng, ấm nóng, ngon xuýt xoa cho ngày mùa đông
Bước 2:
Trong thời gian thịt ướp, bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu khác. Ngâm nấm hương trong nước ấm để nấm nở to, sau đó cắt bỏ phần gốc và thái nhỏ hạt lựu. Rửa sạch cà chua và thái múi cau. Nhặt lá hành, rửa sạch và thái nhỏ lá, chẻ sợi phần đầu trắng của hành.
Bước 3:
Khi thịt đã ướp, đặt thịt vào tô kèm theo nấm hương, hành khô và hành lá thái nhỏ. Đừng quên để lại một ít hành lá để trang trí sau khi hoàn thành. Sử dụng đũa để trộn đều các nguyên liệu với thịt. Rửa tay sạch sẽ và sử dụng tay để tạo những viên thịt bò nhỏ, cố gắng làm cho chúng tròn đều để món ăn trở nên đẹp mắt.
Bước 4:
Để thịt viên không bị vỡ khi nấu cùng sốt cà chua, hãy chiên thịt bò viền trước. Sử dụng chiếc chảo, đổ 1 muỗng canh dầu ăn và chiên từng viên thịt bò cho đến khi chúng có màu vàng hấp dẫn. Gắp thịt ra đĩa khi bề ngoài se vàng.
Xem thêm : Cá kho tiêu đậm đà với 3 cách làm đơn giản, thịt cá chắc ngọt, không hề tanh
Bước 5:
Tiếp tục sử dụng chảo để đun sôi dầu và xào chín cà chua. Thêm nước lọc và dùng muôi, đũa để tạo nên sốt cà chua đẹp mắt. Nêm mắm, bột nêm theo khẩu vị cá nhân. Thả thịt bò viên đã chiên vào chảo và đảo đều cho thịt thấm đều nước sốt. Hấp thịt trong khoảng 5-10 phút để thịt thật ngấm. Múc ra đĩa, rắc hành lá và đầu hành trắng phía trên.
Chỉ vài bước đơn giản, bạn sẽ có món thịt bò viên sốt cà chua ngon miệng cho bữa tối. Với hương vị thơm ngon của nấm hương và hành khô, mỗi viên thịt bò mềm mại kết hợp với nước sốt chua chua sẽ khiến bạn và gia đình thích thú.
Video hướng dẫn làm thịt bò sốt cà chua ngon nhất
Hướng dẫn đơn giản cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon tại nhà
Đăng tải bởi: Nguyễn Văn Thường
Từ khoá: Bí quyết nấu thịt bò sốt cà chua ngon nhất
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà