Bánh đa cá rô râu ngót là món ăn vô cùng que thuộc, dân dã đối với mỗi người Việt. Để biết bí quyết nấu món ăn này làm sao cho ngon chuẩn vị nhất, các bạn hãy tham khảo cách nấu bánh đa cá rô rau ngót ngon trong bài viết hôm nay của Cách Làm Bếp nhé.
Nguyên liệu nấu món bánh đa cá rô rau ngót ngon chuẩn vị
Bạn đang xem: Cách nấu bánh đa cá rô rau ngót bình dị, dân dã tại nhà
Cá rô 2-3 con
Rau ngót 250 gram
Hành tây 1 củ
Tỏi 1 củ
Hạt nêm 1 muỗng
Đường 1/2 muỗng
Tiêu 1/2 muỗng
Xem thêm : Cách đồ xôi đậu xanh nước cốt dừa
Muối 1/3 muỗng
Dầu ăn 1 muỗng
Bánh đa
CГЎch nấu mГіn bГЎnh Д‘a cГЎ rГґ rau ngГіt ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Cá rô: mổ phần bụng đồng thời loại bỏ đi phần mang, lấy hết ruột cá ra cho thật sạch, sau đó dùng dao cắt bỏ đi 2 vây của cá và cạo cho sạch vảy trên thân cá. Dùng ít muối hạt (hoặc chanh) chà xát lên phần thân của cá và trong bụng cá cho sạch. Tiếp theo cho cá vào ngâm trong thau nước muối trong khoảng 15 phút, rồi rửa sạch lại với nước 2 – 3 lần rồi để ra rổ cho ráo nước, sau đó, chúng ta dùng dao để khứa vài đường lên trên thân của cá giúp cho cá khi nấu sẽ được thấm gia vị hơn.
Rau ngót: tuốt lá ngót, nhặt bỏ đi những lá vàng và bị sâu, rồi sau đó mang ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút, sau đó, tiến hành xả sạch rồi dùng tay vò cho nát.
Hành tây: lột vỏ và thái thành hình múi cau
Bước 2: Nấu nước dùng
Xem thêm : 3 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Bắc một cái nồi lên trên bếp, cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn và đun cho nóng dầu, thì chúng ta cho phần hành tây đã được xắt múi cau vào phi lên cho thơm.
Khi hành đã được dậy mùi, thì chúng ta thêm tiếp vào trong nồi khoảng 2 lít nước và đun lên cho sôi. Thêm tiếp vào trong nồi 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1/3 muỗng muối, rồi khuấy lên cho đều.
Bước 3: Chiên cá
Sau khi làm sạch cá xong bạn cho cá vào luộc rồi gỡ sạch xương. Sau đó bạn đun dầu nóng rồi cho cá vào chiên vàng là được
Bước 4: Tiến hành nấu bánh đa cá rô phi rau ngót và hoàn thành món ăn
Chúng ta bắc một cái nồi hâm nóng nước thì cho cá vào. Khi nước sôi thì cho rau ngót vào, và cuối cùng là bánh đa, nêm nếm lại gai vị cho vừa ăn là được.
Video hướng dẫn cách nấu bánh đa cá rô phi rau ngót chuẩn vị
Thông tin cách nấu bánh đa cá rô phi rau ngót chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu bánh đa cá rô phi rau ngót : 20M
- Thời gian nấu nấu bánh đa cá rô phi rau ngót : 45D
- Tổng thời gian nấu bánh đa cá rô phi rau ngót : 45D
- Món bánh đa cá rô phi rau ngót dành cho : 4 người
- Món bánh đa cá rô phi rau ngót cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của bánh đa cá rô phi rau ngót : Việt Nam
- Tổng calories Món nấu bánh đa cá rô phi rau ngót : 476 calories
Đăng bởi: Thiên Trương
Từ khoá: Cách nấu bánh đa cá rô rau ngót bình dị, dân dã tại nhà
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà