Thịt kho tàu là một món ăn rất quen thuộc với mỗi gia đình người Việt. Miếng thịt kho thơm ngon, chín mềm, ngậy ngậy béo béo kết hợp với hương vị bùi bùi đặc trưng của trứng. Điều đặc biệt là cách nấu món thịt kho tàu này vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Chỉ với một gói gia vị, bạn có thể nấu ngay một nồi thịt kho tàu ngon đúng điệu. Hãy cùng nauan365.com khám phá cách nấu thịt kho tàu bằng gói gia vị nhé!
Vài nét về thịt kho tàu
Khi nhắc đến món thịt kho tàu, nhiều người thường nghĩ rằng đây là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, thực tế, đây là một món ăn hoàn toàn thuần Việt. Từ “tàu” trong thịt kho tàu mang ý nghĩa “nhạt” khi theo ngôn ngữ địa phương của miền Nam, cũng là nơi món ăn này được tạo ra. Đến ngày nay, thịt kho tàu vẫn là một món ẩm thực được nhiều thế hệ người Việt yêu thích, từ Nam ra Bắc.
Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Bằng Gói Gia Vị
Xem thêm : 5 Công thức làm bánh khoai tây cho bé ăn dặm siêu dễ làm
Để nấu món thịt kho tàu ngon và đúng chuẩn vị, bạn cần phối hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy, đối với những người sống và làm việc tại nước ngoài, đây thực sự là một thử thách không nhỏ. Hoặc đối với những người không phải là người nấu ăn giỏi hay không có nhiều thời gian để nấu, mỗi lần nấu món này đều phải tốn thời gian để ướp gia vị trước khi kho. Đôi khi, kết quả có thể là món thịt kho mặn đậm hoặc có vị lạt, gây khó khăn trong việc nêm nếm.
Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì hiện nay đã có gói gia vị thịt kho tàu mới ra mắt. Gói này không yêu cầu bất kỳ công đoạn nêm nếm nào, chỉ cần thêm vào ướp thịt và kho thôi, mà lại cực kì chuẩn vị. Hãy theo dõi cách nấu thịt kho tàu bằng gói gia vị dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu bằng gói gia vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực