Bạn đang quá ngán ngẫm với cách ăn mì truyền thống và muốn được thay đổi khẩu vị. Chính vì thế Camnangbep.com sẽ mách nhỏ cho bạn vài cách làm nước sôt mì trộn, cách làm nước sốt mì trộn bằng tương ớt, cách làm nước sốt trộn hủ tiếu khô.
- Ăn tàu hũ tốt cho sức khỏe nhưng cần lưu ý những điều sau
- Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát KHÔNG BỊ GẮT đơn giản tại nhà
- Cách làm mực xào sa tế ngon cực đơn giản tại nhà
- Món ngon mới toanh từ thịt heo xay: Từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen tấm tắc!
- Cách nấu bò kho ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình
Nào cùng tham khảo thui! nhớ chuẩn bị trước cái khăn giấy, kẻo thèm quá đấy hahah ^^
Bạn đang xem: 10 cách làm nước sốt mì trộn ăn suốt ngày không chán khiến dân ‘ghiền mì’ khen tấm tắc
Cách làm sốt mì trộn hào hào
Cách làm sốt mì trộn dầu hào nhanh gọn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn làm một món ăn ngon mà lại tiết kiệm thời gian. Sốt dầu hào sánh mịn, ngòn ngọt làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Để làm sốt mì trộn dầu hào, bạn cần chuẩn bị:
- Dầu hào
- Nước súp gà
- Xì dầu,
- Đường, giấm
- 1 củ tỏi.
Ảnh: Đan Vy
Bước 1: Bạn cho vào bát 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm và 6 thìa canh nước súp gà. Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho tất cả hỗn hợp đã pha chế vào, mở lửa nhỏ. Đun đến khi phần sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3: Bạn chỉ cần cho sốt ra bát, để nguội là đã có thể trộn cùng mì. Bạn có thể kết hợp sốt này cùng xá xíu, trứng, rau thơm để đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhé.
Cách làm sốt mì trộn Hàn Quốc
Mì trộn Hàn Quốc là món ăn được giới trẻ yêu thích, đặc biệt là các tín đồ phim Hàn. Cách làm sốt mì trộn kiểu Hàn lạ miệng, đượm vị cay nơi đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Nguyên liệu làm sốt mì trộn gồm:
- Tương ớt Hàn Quốc
- Tỏi
- Nước tương, dầu mè
- Giấm và đường.
Ảnh: @hanhim.diet
Bước 1: Để làm sốt mì trộn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một bát nhỏ. Cho vào bát 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh đường và 1 thìa nhỏ giấm. Khuấy đều hỗn hợp để nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, phi vàng tỏi băm bằng dầu mè. Khi tỏi dậy hương thơm thì trút hỗn hợp sốt đã trộn vào, thêm ½ chén nước.
Bước 3: Đậy nắp lại và đun sốt trên lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy thấy sốt sánh lại là hoàn thành. Sốt mì trộn Hàn Quốc có hương thơm đặc trưng của tương ớt, ngọt ngọt, cay cay, ăn cùng mì vô cùng hấp dẫn.
Cách làm nước sốt mì trộn bằng tương ớt
Nguyên liệu:
Hạt nêm 3gr
Nước20 ml
Tương ớt CHIN-SU20 Gr
Cần tàu50 Gr
Mì tôm1 Gói
Cà rốt50 Gr
Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU10 Gr
Xúc xích heo1 Cây
Bắp cải tím50 Gr
Đường trắng 5gr
Hướng dẫn thực hiện:
Cách làm sốt trộn mì Spaghetti
Mì spaghetti sốt cà chua vừa hấp dẫn, bắt mắt lại vừa giàu chất dinh dưỡng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến sốt trộn mì spaghetti ngon đúng chuẩn. Với cách làm sốt mì trộn spaghetti, bạn cần chuẩn bị đầy đủ:
- Cà chua
- Thịt bò
- Tỏi, hành tây, húng quế, hành khô,
- Dầu ăn và các loại gia vị cơ bản.
Ảnh: Thanh Ngoc Nguyen
Bước 1: Cà chua mua về rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi bóc vỏ, dằm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Hành tây cắt nhỏ, hành khô thì bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thịt bò phải rửa thật sạch, cắt nhỏ, ướp cùng muối, dầu ăn và tiêu xay rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi, hành tây vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào, thêm 2 thìa canh nước cho cà chua nhanh mềm. Thêm thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều đến khi săn lại. Nêm thêm một ít đường tuỳ theo khẩu vị, vặn lửa nhỏ cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp
Cách làm sốt tương đen trộn mì
Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn đã quá quen thuộc với món mì Jajangmyeon. Những ai ăn mì cùng sốt tương đen lần đầu thường sẽ không quen. Nhưng nếu thử lại, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ trước hương vị ngòn ngọt, mằn mặn hài hoà, vô cùng độc đáo. Để thử cách làm sốt mì trộn tương đen, bạn cần chuẩn bị:
- Thịt heo
- Hành tây, bột đậu đen rang Hàn Quốc, bột bắp
- Nước dùng gà
- Cải thảo, dầu ăn, dầu hào và các gia vị khác.
Ảnh: Huyền Trang Nguyễn
Bước 1: Thịt heo mua về bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp vào ít muối, tiêu xay và rang cháy cạnh. Hành tây, cải thảo cắt hạt lựu rồi xào chín, cho ra đĩa riêng.
Bước 2: Đun sôi khoảng 1 bát nước dùng gà, thêm bột đậu đen rang, dầu hào và đường vào nồi, khuấy đều cho nước rồi sệt lại.
Bước 3: Thêm rau xào, thịt heo vào rồi đảo đều khoảng 2 đến 4 phút. Thêm bột bắp pha cùng nước vào, đun sôi đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Bạn có thể thêm dưa leo vào mì trộn cùng sốt tương đen để tăng vị thanh mát.
Cách làm sốt mì trộn kiểu người Hoa
Món mì trộn khô của người Hoa là gợi ý hoàn hảo để bạn “đổi gió” cho bữa cơm nhà. Không cần đến nhà hàng, bạn có thể thực hiện món ăn đầy tinh tế, thơm ngon này ngay tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như:
- Tôm khô
- Nấm hương, hành tím
- Dầu mè, hắc xì dầu, nước tương
- Đường phèn, giấm trắng.
Xem thêm : Nhiều người ‘bắt trend’ làm món gỏi gà măng cụt xanh
Ảnh: Sasha Menon
Bước 1: Bạn cần sơ chế tôm khô và nấm hương. Nấm hương thì bạn rửa sạch, ngâm cho nở rồi vớt nấm ra để ráo, giữ lại nước ngâm. Tôm khô bạn cũng ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng. Phi thơm hành khô rồi thêm nấm hương, tôm khô vào xào chín.
Bước 3: Cho vào chảo 1 chén nước lọc, phần nước ngâm nấm hương, đường phèn, hắc xì dầu và nước tương rồi đun sôi. Tiếp tục thêm giấm trắng vào, khuấy đều, nấu cho sôi lần nữa rồi tắt bếp. Nước tương, hắc xì dầu, đường phèn, dầu mè kết hợp với nhau tạo nên hương vị hài hoà, đậm chất Trung Hoa.
Cách làm sốt mì trộn đơn giản tại nhà
Món mì trộn cay là lựa chọn lý tưởng cho những ngày trời se se lạnh. Cảm giác cay tê đầy kích thích có khả năng làm ấm người vô cùng hiệu quả. Do đó, cách làm sốt mì trộn cay cũng được nhiều chị em truyền tai nhau trên các diễn đàn ẩm thực. Với công thức sốt “thần thánh” này, bạn cần mua đủ:
- Ớt tươi, ớt khô
- Tỏi
- Đường, dầu ăn, nước tương
Ảnh: Sưu tầm
Bước 1: Ớt tươi bạn mang đi rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ cùng với chút muối.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn để phi thơm tỏi. Khi tỏi dậy hương thơm thì cho phần ớt đã băm nhuyễn vào, đảo đều khoảng 2 đến 5 phút. Ở bước này, bạn lưu ý vặn lửa nhỏ hoặc tắt bếp để tránh mùi ớt gây khó chịu. Thêm vào chảo đường, hạt nêm, nước tương, 1 chén nước rồi khuấy đều. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Bạn chỉ cần đợi cho sốt nguội là đã có thể thưởng thức cùng mì. Nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào lọ thuỷ tinh, bảo quản ớt ngăn mát tủ lạnh.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm sốt trứng muối trộn mì
Một cách làm sốt mì trộn thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua là sốt trứng muối. Vị trứng muối mằn mặn, bùi bùi, đượm hương tỏi, thấm trong từng sợi mì tạo nên món ăn độc đáo, lại vô cùng hấp dẫn. Cách làm sốt mì trộn trứng muối chắc chắn sẽ làm cho món mì trộn thơm ngon đến sợi cuối cùng. Bạn cần chuẩn bị:
- Trứng muối
- Lòng đỏ trứng
- Sữa tươi
- Bột ớt, tỏi băm
- Các gia vị thông thường.
Ảnh: @vynguyen1708
Bước 1: Lòng đỏ trứng muối mua về bạn rửa sạch, hấp cách thuỷ trong khoảng 15 phút rồi dùng nĩa tán cho thật nhuyễn. Cho lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm sữa tươi rồi đánh tan. Cho phần trứng muối đã tán nhuyễn vào bát trứng gà, nêm thêm đường, bột ớt.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Thêm hỗn hợp trứng gà, sữa tươi, trứng muối vào rồi đảo nhanh trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày mì, các topping ăn kèm, thêm sốt bên trên là hoàn thành món ăn lạ miệng cho gia đình.
Cách làm sốt kem rau bina
Rau bina thường xuyên được các chị em nội trợ bổ sung vào thực đơn hàng ngày bởi hương vị thanh mát, lại giàu chất dinh dưỡng. Ăn rau bina thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, phát triển cơ bắp, huyết áp khoẻ mạnh,… Cách làm sốt mì trộn kem rau bina không quá phức tạp như bạn tưởng. Chỉ với vài nước nhanh gọn là bạn đã làm được kiểu sốt sang trọng, chuẩn vị Ý.
Ảnh: Oanh Tuna
Để làm sốt kem rau bina, bạn cần chuẩn bị:
- Rau bina, húng quế
- Nước cốt dừa loãng
- Men dinh dưỡng
- Bột khoai tây
- Tỏi băm nhỏ
- Bột hành, hạt nhục đậu khấu
- Muối và tiêu xay.
Bước 1: Rau bina mua về bạn rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay mịn.
Bước 2: Trút hỗn hợp vừa xay vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Dùng thìa khuấy liên tục để tránh sốt dính vào đáy nồi. Khi sốt sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ, nấu cho đặc lại là có thể mang ra thưởng thức.
Cách làm nước sốt mì ý
Nói đến mì thì chúng ta không thể nào bỏ qua món mì Ý nổi tiếng được phải không nào. Những sợi mì giòn dai được trộn với nước sốt cà chua chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Sau đây là cách làm nước sốt mì Ý tại nhà.
Nguyên liệu cần có.
- Cà chua (4 quả)
- Thịt bò (100 gram)
- Tỏi (1 củ)
- Hành tây (1/2 củ)
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Cách chế biến.
Bước 1. Cà chua rửa sạch rồi bỏ cuống.
Bước 2. Hành tây bỏ vỏ rồi thái nhỏ
Bước 3. Tỏi lột vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.
Bước 4.Thịt bò rửa sạch rồi chần qua sau đó thái nhỏ.
Bước 5. Cho thịt bò vào bát ướp cùng với 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa hạt tiêu. Ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 6. Chần qua cà chua với nước sôi sau đó lột vỏ từng quả cà chua. Dùng dao bỏ hạt cà chua sau đó cắt thành các miếng nhỏ. Cho cà chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 7. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Khi thấy hành tây bắt dầu mềm, có màu trong thì bạn cho cà chua cùng với 1 thìa muối vào.
Bước 8. Khi thấy cà chua sền sệt thì cho thịt bò vào. Thêm nếm gia vị rồi đun khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp.
Bước 9. Cho mì Ý ra đĩa rồi cho nước sốt lên, dùng đũa trộn đều là có thể thưởng thức.
Xem thêm cách làm mì trộn đơn giản tại nhà
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm nước sốt mì trộn mì khô ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì ăn liền: 2 gói
- Thịt bò: 50g
- Tôm: 50g
- Tôm khô: 10g
- Trứng gà: 1 quả
- Ớt tươi, tỏi, hành tím, hành lá, chanh
- Ớt sa tế
- Gia vị cần dùng: Dầu ăn, muối, bột ngọt, tương ớt,…
Cách làm mì trộn muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm tôm khô trong nước ấm đến khi tôm mềm, rửa sạch, để ráo nước.
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Làm hỗn hợp muối ớt để trộn mì
- Cho hỗn hợp gồm: tôm khô, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 trái ớt vào cối.
- Dùng chày giã đến khi tôm khô tơi ra, quyện đều với các gia vị.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím.
- Cho phần muối tôm khô vừa giã cùng 1 muỗng canh ớt sa tế vào chảo. Đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ muối ra chén.
Bước 3: Trộn mì với muối ớt
- Nấu một nồi nước sôi, lần lượt luộc tôm, thịt bò, trụng mì và trứng đến khi chín, cho hành lá vào chần sơ qua.
- Bỏ mì vào tô, xếp tôm, thịt bò, trứng, hành lá lên trên. Cho phần muối ớt vào, xịt tương ớt, vắt một ít chanh vào trộn đều lên là hoàn thành.
Xem thêm : Cách bảo quản hàu sống tươi lâu đơn giản tiện lợi
Bước 4: Thành phẩm
Vị cay nồng của muối ớt, dai ngon của sợi mì hòa quyện cùng topping tôm, thịt bò tạo nên tô mì trộn muối ớt hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm mì trộn trứng lòng đào béo ngậy
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Cải ngọt
- Trứng gà: 1 Quả
- Thịt heo băm: 200gr
- Tương cà, sa tế
- Tỏi, hành lá
- Gia vị cần dùng: Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn
Cách làm mì trộn trứng lòng đào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cải ngọt loại bỏ lá sâu, cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo.
- Tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Nấu một nồi nước sôi, luộc chín cải, vớt ra để ráo.
- Cho mì vào nồi nước trụng mềm, để ráo.
- Cho trứng vào luộc khoảng 5 phút, ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ sẽ thu được trứng lòng đào.
Bước 2: Trộn mì với trứng lòng đào
- Làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- Đổ thịt băm vào xào chín.
- Nêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, tương cà, ớt sa tế vào đảo đều cho thịt thấm vị.
- Cho mì vào tô, thêm sốt thịt băm vào trộn đều.
- Xếp trứng, cải ngọt, hành lá lên trên là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn trứng lòng đào là món ăn đang được giới trẻ rất yêu thích. Nước sốt thịt bằm đậm đà, cay cay của ớt sa-tế, vị béo béo của trứng lòng đào chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm mì trộn trứng muối bùi béo
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Xúc xích: 1 cây
- Cải ngọt
- Sữa tươi
- Hành lá
- Tỏi, ớt bột
- Gia vị cần dùng: Muối, đường, bột ngọt
Cách làm mì trộn trứng muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng muối hấp chín, nghiền nhuyễn.
- Đập 1 quả trứng gà vào chén, thêm 20ml sữa tươi vào rồi khuấy đều, cho phần trứng muối vào trộn chung.
- Nêm ½ muỗng bột ớt, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối vào hỗn hợp sốt trứng muối.
- Cải ngọt nhặt bỏ lá hư, cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo.
- Xúc xích thái lát chéo vừa ăn.
- Nấu một nồi nước sôi luộc chín cải ngọt rồi cho mì vào trụng chín, vớt ra để ráo.
Bước 2: Nấu sốt trứng muối và trộn mì
- Làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Đổ phần trứng muối vào đảo đều tay đến khi phần trứng muối cứng sệt lại là được.
- Cho mì vào tô, thêm sốt trứng muối, cải ngọt, xúc xích lên trên mì, trộn đều là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn trứng muối với vị béo ngậy, mặn mặn của trứng muối, vị ngọt thanh của rau cải, sợi mì dai dai thơm lừng ngon không cưỡng lại.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm món mì trộn kim chi chua cay
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Kim chi cải thảo: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Rau xà lách: 100gr
- Tía tô: 50gr
- Dưa leo: ½ quả
- Hành tây: ¼ củ
- Gia vị cần dùng: Tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, tỏi băm, mè rang,…
Cách làm mì trộn kim chi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách, tía tô, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.
- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
- Kim chi cải thảo cắt miếng vừa ăn.
- Nấu một nồi nước sôi luộc chín mì, rồi dùng nước đó luộc chín trứng gà.
- Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Làm nước sốt và trộn mì
- Cho vào chén các nguyên liệu gồm: 4 muỗng tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu mè, 2 muỗng nước kim chi.
- Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thu được nước sốt.
- Cho mì vào tô, xếp rau, kim chi, dưa leo, trứng lên trên, rưới phần nước sốt lên, thêm một ít mè rang rồi trộn đều là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn kim chi chua chua cay cay, màu sắc đẹp mắt rất hấp dẫn.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm mì trộn thịt băm thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Thịt băm: 100gr
- Phô mai Mozzarella: 1 miếng
- Hành tây
- Đậu phộng rang
- Hành phi
- Gia vị cần dùng: Dầu ăn, ớt bột, đường, nước tương, tương ớt,…
Cách làm mì trộn thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Trụng mì với nước sôi cho chín mềm, vớt ra để ráo.
Bước 2: Nấu nước sốt thịt băm và trộn mì
- Làm nóng chảo cùng một muỗng dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm. Đổ thịt băm vào xào khoảng 3 – 5 phút để thịt chín.
- Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào chảo, đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Thêm vào 50ml nước lọc rồi đun sôi.
- Cho miếng phô mai lên và đun đến khi phô mai tan chảy, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho mì vào tô, rưới nước sốt thịt băm lên, rắc lên một ít đậu phộng rang và hành phi rồi trộn đều là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Món mì trộn thịt băm có vị béo béo của phô mai, ngọt ngon của thịt băm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng muốn ăn mãi không thôi.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm mì trộn sa tế cay tê lưỡi
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì vắt
- Sa tế
- Bơ đậu phộng
- Giấm gạo
- Hành lá
- Gia vị cần dùng: Nước tương, muối, đường,…
Cách làm mì trộn sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấu một nồi nước sôi trụng chín mì, vớt ra để ráo.
- Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Làm sốt sa tế và trộn mì
- Cho các nguyên liệu gồm: sa tế, bơ đậu phộng, nước tương, giấm gạo, đường, 5 muỗng nước vào chén rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Cho mì vào tô, rưới nước sốt sa tế lên, rắc thêm ít hành lá rồi trộn đều là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn sa tế siêu cay, thơm nức bơ đậu phộng với cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh gọn chắc chắn sẽ là món ăn chữa cháy cho bạn những ngày bận rộn.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm nước sốt mì trộn tóp mỡ giòn béo
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Tóp mỡ
- Thịt bò: 100gr
- Tôm: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Cải thìa
- Hành lá, tỏi
- Mật ong
- Gia vị cần dùng: Dầu hào, tương ớt, nước tương, muối, tiêu, đường,…
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm mì trộn tóp mỡ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
- Tôm bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng, rửa sạch.
- Cải thìa nhặt bỏ lá sâu, cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo.
- Hành lá thái nhỏ.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Nấu một nồi nước sôi rồi lần lượt luộc chín tôm, thịt bò, cải thìa, mì gói, trứng.
Bước 2: Nấu sốt và trộn mì
- Làm nóng chảo cùng một muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho vào 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm rồi trộn đều.
- Nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Cho mì vào tô, xếp tóp mỡ, thịt bò, tôm, trứng, cải thìa rồi rắc một ít hành lá lên trên. Rước nước sốt và trộn đều là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn tóp mỡ giòn rụm, béo ngon, hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, thịt bò, rau cải, nước sốt đậm vị, sợi mì mềm dai tạo nên món ăn ngon mê ly.
Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực