Những miếng rau câu dai giòn sần sật là món ăn yêu thích của cả người lớn lẫn trẻ em. Tuy nhiên, rau câu thông thường thì không có màu sắc, nhìn không đẹp mắt, hấp dẫn. Nhưng nếu sử dụng phẩm màu lại không an toàn cho sức khỏe. Để nấu được những mẻ rau câu vừa thơm ngon, an toàn và đẹp mắt, bạn có thể áp dụng bí quyết pha màu tự nhiên cho rau câu mà Lorca Việt Nam giới thiệu ngay dưới đây.
- [Video]: Hướng dẫn chọn máy: Sử dụng máy lọc không khí bù ẩm nội địa Nhật một cách hiệu quả nhất
- Hướng dẫn cách phối ghép loa và amply đơn giản từ A đến Z
- Vụ đỡ đẻ kéo đứt đầu trẻ sơ sinh: Sửng sốt đọc báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh
- Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Toshiba đúng cách
- Máy cắt lát khoai tây khoai lang siêu mỏng
Xem thêm:
Bạn đang xem: Bí quyết pha màu tự nhiên cho rau câu
- Bí quyết làm mềm thịt bò cho các món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn
1. Tạo màu đen, nâu cho rau câu
Để pha ra loại rau câu có màu đen, bạn chỉ cần sử dụng một ít cafe đen, pha với đường. Khuấy cho đường và cafe tan hoàn toàn là ta có được màu đen khá đẹp mắt. Muốn màu đen đậm hơn, bạn chỉ cần tăng lượng cafe lên là được.
Muốn nấu rau câu có màu nâu, bạn sử dụng cafe sữa thay vì cafe đen. Độ đậm màu tùy thuộc vào lượng cafe bạn cho vào lúc nấu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhãn nhục khô nghiền nát đun với nước. Nước đun nhãn nhục cũng cho ra một màu nâu khá đẹp mắt.
Với bí quyết pha màu tự nhiên cho rau câu bằng cafe, rau câu không những có màu sắc đẹp mắt mà còn có mùi cafe rất thơm. Tuy nhiên, bạn cần cân đối lại lượng đường để tránh cafe làm rau câu đắng.
2. Tạo màu xanh dương, tím cho rau câu
Xem thêm : Làm sữa chua tại nhà với 3 nguyên liệu quen thuộc
Màu xanh dương và tím là những màu sắc khá bắt mắt. Những món ăn mang màu xanh, tím đều mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Để pha màu tự nhiên cho rau câu cũng khá đơn giản, bạn không cần phải sử dụng các loại bột màu, phẩm màu.
Muốn có màu tím, bạn có thể sử dụng lá cẩm. Loại lá này bên ngoài có màu xanh lá như thông thường, nhưng khi nấu với nước sẽ cho ra nước cốt màu tím. Bạn dùng một bó lá cẩm, rửa thật sạch rồi nấu với nước. Lọc bỏ phần lá, thu được nước cốt màu tím đẹp mắt và có mùi dễ chịu. Màu xanh dương được tạo ra từ việc ngâm hoa đậu biếc với nước. Bạn sẽ thu được nước màu xanh da trời rất đẹp. Nếu muốn màu đậm hơn, bạn tăng lượng hoa lên và giữ nguyên lượng nước.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bắp cải tím để tạo màu. Nước của bắp cải tím sẽ có màu xanh nước biển, hơi giống với màu mực bút máy. Nếu bạn cho thêm một chút nước cốt chanh, nước sẽ chuyển đỏ. Cho thêm lòng trắng trứng, nước sẽ chuyển sang màu vàng đẹp mắt.
3. Tạo màu xanh lá cho rau câu
Màu xanh lá thường được tạo ra bằng lá dứa. Rau câu sử dụng lá dứa không những có màu xanh đẹp mắt mà còn có mùi rất thơm. Bạn chỉ cần lấy một bó lá nếp rửa sạch, xay với nước rồi lọc lấy phần nước cốt. Muốn màu đậm thì bạn tăng lượng lá dứa lên. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều lá dứa. Bởi lá dứa có mùi hơi gắt nếu dùng với lượng lớn. Bạn chỉ nên dùng một ít để màu vừa đẹp, thơm chứ không bị hắc.
Bí quyết pha màu tự nhiên cho rau câu với màu xanh, bạn có thể dùng nước bắp cải tím. Cho vào nước bắp cải tím một chút bột nở, khuấy đều. Nước sẽ chuyển từ màu xanh nước biển sang màu xanh lá cây nhanh chóng.
4. Tạo màu vàng, cam cho rau câu
Xem thêm : Bí quyết đánh Whipping Cream bằng máy xay sinh tố không tách nước
Những gam màu bắt mắt, nóng ấm như vàng, cam giúp kích thích vị giác. Để tạo ra những màu này cũng không hề khó.
Muốn làm rau câu màu cam, bạn sử dụng nước ép cà rốt, thêm chút đường. Hỗn hợp thu được có màu cam, mùi thơm dịu, hấp dẫn. Màu cam sẽ hơi nhạt, chứ không phải màu cam đậm như cà rốt.
Để có màu vàng, bạn sử dụng nước ép cam hoặc nước cốt chanh dây. Hai loại nước này đều cho ra màu vàng tươi, đẹp mắt và cực thơm. Tuy nhiên, chúng sẽ có vị chua, bạn nên cho thêm đường để cân bằng lại vị.
5. Tạo màu trắng cho rau câu
Để nấu ra rau câu có màu trắng đẹp mắt, bạn chỉ cần sử dụng thêm nước cốt dừa. Nước cốt dừa vừa tạo màu, lại mang đến mùi thơm. Khi ăn rau câu có nước cốt dừa, bạn có thể cảm nhận được vị béo béo, bùi bùi. Rau câu cốt dừa là loại rau câu được nhiều người ưa thích nhất.
Thay vì món rau câu trong suốt, không màu nhàm chán, với bí quyết pha màu tự nhiên cho rau câu, bạn sẽ có được những món rau câu nhiều màu sắc, thơm ngon hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Lorca chúc bạn áp dụng thành công.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Điện Máy