Thời tiết đang nóng đỉnh điểm, ăn gì cho mát? Chắc chắn phải là các món canh, luộc hoặc nộm với nhiều rau xanh và ít dầu mỡ phải không nào. Hôm nay, Lorca Việt Nam giới thiệu tới bạn một món ăn độc đáo, lạ miệng mà lại rất mát. Thử ngay công thức làm nộm rau muống với mẻ giòn ngon, hấp dẫn này nhé!
- Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng thanh mát ngon ngây ngất ngây
- Bảng quy đổi hệ đo lường trong nấu ăn và làm bánh | Kitchen Day – Day Of Love
- Cách nấu bún cá rô rau cải, nước ngọt lịm và không bị tanh
- Tuyệt chiêu bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông “chuẩn như tiệm”
- Khó cưỡng với cách nấu lẩu dê ngon như ngoài hàng
Xem thêm:
Bạn đang xem: Lạ miệng với công thức làm nộm rau muống với mẻ giòn ngon, hấp dẫn
- Cách chọn rau muống sạch, không nhiễm hóa chất
Để làm nộm rau muống với mẻ giòn ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Rau muống
- Mẻ chua
- Mắm tôm
- Lạc, vừng rang
- Muối
- Đường
- Rau thơm ăn kèm: kinh giới, tía tô, rau húng, rau ngổ,…
Bước 1 Sơ chế và luộc rau muống
Xem thêm : Loại trứng đen sì, có mùi khai, từ món ăn bỏ đi đến đặc sản gây ‘nghiện’ với dân Việt
Để làm nộm rau muống với mẻ, bạn chọn những bó rau muống tươi ngon. Ưu tiên những bó rau có phần thân nhỏ, lá màu xanh đậm. Loại rau này làm nộm sẽ giòn và ngon hơn.
Rau muống mua về nhặt sạch, rửa và ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút. Có thể để nguyên cả phần lá hoặc ngắt bỏ lá rau. Nếu bỏ bớt phần lá đi, nộm sẽ giòn hơn.
Tiếp đến, đun sôi một nồi nước trên bếp, cho vào nồi nước một chút muối. Khi nước sôi thì thả rau muống vào luộc. Bạn luộc với lửa to, đảo đều rau. Luộc cho rau sôi lại khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.
Xem thêm : Củ sen nấu gì ngon? 12 Món ăn từ củ sen ngon bổ dưỡng dễ chế biến
Vớt rau ra khỏi nồi, thả ngay vào một chậu nước lọc có vài viên đá lạnh. Ngâm rau luộc thêm 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
Bước 2. Chắt nước mẻ chua và làm nước trộn nộm
Mẻ chua bạn pha với một chút nước lọc. Khuấy đều mẻ chua rồi đổ qua rây. Lọc đi lọc lại nhiều lần để nước mẻ được trong hơn.
Cho nước mẻ đã lọc vào nồi, thêm đường và chút mắm tôm. Nếu không ăn được mắm tôm, bạn có thể cho mắm thường cũng được nhưng sẽ không được ngon bằng.
Vừa đun vừa khuấy đề nước trộn nộm cho đến khi sền sệt là được. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực