Ốc gạo xào xả ớt là món ăn vặt của người Huế, nói đúng hơn là món ăn chơi phổ biến được lòng của nhiều người bởi vị beo béo của thịt ốc, cay nồng của ớt, gừng, the the của sả sẽ khiến ta nhớ mãi một món ăn dân dã bình dị nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng khó lòng cưỡng lại được làm người ăn không muốn dừng tay, cứ hết con ốc này đến con ốc khác.
- Dải nhiệt độ bảo quản rau củ quả trong kho lạnh phù hợp
- Làm món mướp đắng xào thịt, có phương pháp nào giúp mướp đắng bớt đắng không? Bạn cần phải thêm 'nó'
- Thử ngay 4 cách chế biến tôm càng xanh ngon tuyệt
- Mách bạn cách làm món óc heo hấp trứng giúp bổ não siêu đơn giản
- Bánh canh ghẹ Phú Quốc – tinh hoa phong vị biển cả
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Top 10 Cách Nấu Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Nhất
- Ốc gạo 2 kg
- Sả 4 nhánh
- Tỏi 1 củ
- Ớt 2 trái
- Hành tím 2 củ
- Gừng 1/2 củ
- Lá chanh 5 lá
- Rau răm 1 ít
- Ớt sa tế 1 muỗng canh
- Nước cốt me 1 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
Xem thêm : Hướng dẫn làm canh trai nấu cà chua cho bữa cơm ngày hè – – Nấu Cỗ 29
Cách làm:
- Ốc sau khi mua về bạn đem ngâm trong nước sạch khoảng 2 tiếng, sau đó đem ốc ra và dùng bàn chải đánh sạch bùn cát còn bám trên vỏ ốc.
- Bạn dùng 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 2 củ hành tím đem băm nhuyễn. Với 4 nhánh sả, phần thân sả bạn băm nhuyễn, giữ lại lá sả để hấp ốc gạo. Lá chanh, rau răm bạn đem rửa sạch, thái nhỏ, 1/2 củ gừng bạn thái lát mỏng.
- Bạn cho ốc gạo vào nồi cùng với lá sả, 1/2 củ gừng đã cắt lát, 1 muỗng cà phê muối, cho khoảng 1 lít nước lọc vào ngập ốc và đậy nắp lại, tiến hành luộc ốc khoảng 10 – 15 phút đến khi nước sôi, ốc mở miệng và chín. Sau khi hấp ốc, bạn rửa sơ ốc lại với nước thêm lần nữa để ốc sạch hết bùn, nhớt.
- Bật bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho tỏi, hành tím, gừng và ớt băm nhuyễn cùng 4 nhánh sả băm vào phi vàng thơm. Bạn cho vào 300ml nước lọc, nêm thêm 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sa tế, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước cốt me, sau đó khuấy đều, để hỗn hợp sôi và rút cạn nước trong khoảng 5 phút. Bây giờ, cho tiếp ốc gạo vào và xào đều tay khoảng 7 – 10 phút cho ốc thấm gia vị rồi tắt bếp. Cho thêm ớt thái lát, lá chanh, rau răm và 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều khoảng 2 phút là hoàn thành.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực