Nhắc đến những chiếc bánh quy, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến những chiếc bánh nhỏ xinh, thơm lừng mùi bơ sữa. Tuy nhiên, ngay cả không sử dụng bơ, bạn cũng có thể tự tay làm ra một số loại bánh quy rất ngon. Bánh quy không cần bơ không hề khô khan mà ngược lại rất ngon miệng, khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. Trong bài viết này, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm bánh quy không cần bơ thơm ngon, dễ làm nhé!
Xem thêm:
Bạn đang xem: 2 cách làm bánh quy không cần bơ thơm ngon, dễ làm
- Công thức làm bánh quy yến mạch không cần dùng lò nướng
1. Cách làm bánh quy không cần bơ: bánh quy mặn
Bánh quy mặn là một món bánh quy rất ngon. Mặc dù không sử dụng bơ nhưng bánh vẫn thơm, mềm, xốp. Bánh có thể để được lâu, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng bánh để làm món ăn vặt hay tặng người thân, bạn bè đều được nhé.
Xem thêm : Làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt qua 5 bước đơn giản
Nguyên liệu làm bánh quy mặn:
- 200g bột mì
- 2 quả trứng gà
- Đường bột
- Dầu ăn
- Bột phô mai
- Men nở
- Rong biển, mè, café,…
- Muối
Cách làm bánh quy không cần bơ: bánh quy mặn
Cách làm bánh quy mặn khá đơn giản, bạn làm theo các bước sau:
- Bước đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng gà vào bát. Rây thêm bột mì vào cùng. Đồng thời, cho khoảng 3g men nở, 3g bột phô mai, 3g đường bột. Thêm vào khoảng 3g muối, lưu ý, nên đổ muối cách xa phần men nở để tránh làm chết men.
- Trộn đều hỗn hợp sau đó cho thêm 15g dầu ăn. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu không có men nở, có thể thay thế bằng baking soda với lượng tương đương. Baking soda cũng có tác dụng giúp bánh nở phồng, giòn xốp hơn.
- Cho khối bột ra bàn, nhồi đều tay cho dến khi bột thành một khối dẻo, mịn là được. Bạn đem ủ bột trong khoảng 60-90 phút. Khi thấy bột nở gấp đôi là được.
- Cán mỏng bột thành miếng dày khoảng 2-3mm. Cắt bột thành những miếng vuông bằng nhau. Rắc lên bề mặt miếng bột chút bột café, rong biển hoặc mè trắng để tăng thêm hương vị.
- Cho bánh vào lò nướng, nướng ở 160 độ trong khoảng 15 phút. Tùy thuộc vào loại lò nướng mà bạn sử dụng mà thời gian nướng có thể nhanh hoặc lâu hơn. Khi thấy bánh vàng, giòn đều là được.
- Lấy bánh ra, để nguội là có thể thưởng thức.
2. Cách làm bánh quy không cần bơ: bánh quy sữa
Bánh quy sữa có mùi thơm từ sữa, hòa quyện với mùi vani. Mặc dù không sử dụng một chút bơ nào nhưng bánh vẫn rất ngon miệng, hấp dẫn mà không hề bị khô, quá cứng.
Xem thêm : DỊCH VỤ SỬA TIVI GIÁ RẺ TẠI NHÀ
Nguyên liệu làm bánh quy sữa gồm có:
- 250g bột mì
- 100g đường bột
- 100g sữa chua
- 10g bột ngô
- Vani
- 2 quả trứng
Cách làm bánh quy không cần bơ
Với cách làm bánh quy sữa không cần bơ này, bạn làm theo các bước sau:
- Tách lấy 2 cái lòng đỏ trứng, cho vào bát. Thêm vào đường, sữa chua và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Để tăng mùi thơm cho bánh, bạn cho vào hỗn hợp 1/2 thìa café vani.
- Rây bột mì cùng bột ngô vào bát trứng sữa. Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Ta thu được hỗn hợp bột hơi ướt.
- Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 10 phút. Lót giấy nến vào khay nướng, sau đó cho bột vào các túi bắt kem. Bắt bánh theo hình dáng tùy thích. Lưu ý, nên làm kích thước bánh đồng đều để bánh chín đều, không bị cháy.
- Nướng bánh trong khoảng 15 phút ở 170 độ C. Khi bánh chuyển vàng đều là được. Bánh vừa nướng xong sẽ hơi mềm, bạn để bánh ra ngoài không khí cho bánh nguội bớt. Bánh sẽ cứng lại, rất giòn và xốp.
- Bánh nướng xong có thể ăn ngay hoặc cho vào hộp để sử dụng dần.
Với 2 cách làm bánh quy không cần bơ này bạn có thể dễ dàng nướng thành công những mẻ bánh thật thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình mình rồi. Lorca chúc bạn thực hiện thành công.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Điện Máy