Bánh bông lan chính là một loại bánh thơm ngon và rất dễ ăn. Bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan ngay tại nhà. Không cần tới lò nướng cũng không cần đến những nguyên liệu quá cầu kỳ. Chỉ với một chiếc chảo chống dính. Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành một chiếc bánh bông lan ngon miệng.
- 3 cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện nhanh gọn và thơm ngon nhất
- Nồi cơm điện Midea có tốt không? Các sản phẩm nồi cơm điện Midea không thể bỏ lỡ
- Lò nướng và lò vi sóng khác nhau thế nào?
- Tư vấn top 10 loại máy lọc nước chất lượng tốt nhất năm 2023
- Những lỗi không thể kết nối Tivi với smart phone và cách khắc phục
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ngoài chiếc chảo chống dính là dụng cụ để nướng bánh thì bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu như bột ngô, bột mì số 8, dầu ăn, sữa tươi không đường, trứng gà, đường, cream of tartar hoặc nước cốt chanh, muối, vani nước.
Bạn đang xem: Tự làm bánh bông lan bằng chảo chống dính – Tại sao không?
Tự làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Thực hiện làm bánh bông lan
Chuẩn bị
Xem thêm : Hướng dẫn cách kết nối mạng có dây cho tivi LG hệ điều hành NetCast
Bước đầu tiên trong quy trình làm bánh bông lan là bạn cần xử lý trứng. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Sau đó, đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm của máy. Khi lòng trắng nổi bọt lớn, thêm chút muối, và cream of tartar hoặc nước cốt chanh. Đến khi chỉ còn bọt nhỏ hơn, từ từ cho đường vào. Tiếp tục đánh đến khi trứng bông lên. Từ từ cho lòng đỏ vào lòng trắng đã đánh bông cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, vàng nhạt.
Bạn trộn sữa tươi, vani và dầu ăn, từ từ cho vào thau trứng đã đánh bông. Tiếp tục đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Trộn đều bột mì với bột bắp, từ từ rây vào phần lòng đỏ với sữa. Trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Thực hiện các bước làm bánh bông lan
Thực hiện
Xem thêm : Mách bạn cách nướng tôm bằng lò vi sóng đơn giản mà ngon
Tiến hành chia lòng trắng trứng đã đánh bông ra thành 3 phần bằng nhau. Từ từ cho từng phần vào phần lòng đỏ, vừa cho vào vừa trộn theo cách xúc đảo. Bạn sẽ thu được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.
Bôi ít bơ rồi rắc bột vào cho không dính chảo. Bạn cũng có thể tạo từng khuôn nhỏ bằng bìa cứng, lót giấy nến bên trong rồi đặt vào trong chảo. Sau đó đổ bột vào. Đậy nắp vung lại, để lửa vừa, nướng khoảng 8 phút, sau đó mở vung, lật ngược bánh và để thêm 8 phút nữa là xong.
Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn dùng 1 que tăm xiên vào mặt bánh, nếu tăm khô và không còn dính bột là bánh đã chín. Lấy bánh ra ngoài để nguội rồi dùng kéo cắt phần khuôn giấy để lấy bánh ra. Bày bánh lên dĩa rồi thưởng thức, bánh có thể ăn kèm với phô mai, mứt dâu… hoặc uống kèm 1 ly sữa nóng sẽ thơm ngon hơn.
Vậy là chúng ta vừa thực hiện xong công thức làm bánh bông lan bằng chảo chống dính, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ có thêm bí quyết hay để làm bánh chiêu đãi cả nhà.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Điện Máy