Xà lách là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng. Xà lách không chỉ có tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe. Ngoài làm rau sống, xà lách còn có thể được chế biến thành một số món ăn vô cùng hấp dẫn.
Xà lách trộn dầu giấm
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: NHỮNG MÓN NGON TỪ RAU XÀ LÁCH
– 100 gr rau xà lách – 100 gr cà chua bột – ½ củ hành tây – 1 trái dưa leo – 200 gr đường – 700 ml dấm – 1 muỗng canh nước mắm – Muối, tiêu
Cách làm:
– Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cũng ngâm nước muối khoảng 10 phút.
– Với xà lách, dưa leo, cà chua, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo.
– Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trông tô to.
Xem thêm : Bánh Mochi Dài Đài Loan (800g/ hộp)
– Pha giấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, để khoảng 5 phút cho tan đều, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, thưởng thức.
Canh xà lách
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: NHỮNG MÓN NGON TỪ RAU XÀ LÁCH
– 1 cây xà lách – 200gr nấm rơm hoặc nấm nút – 200gr thịt nạc xay – Gia vị: muối, đường, hạt nêm.
Cách làm:
– Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.
– Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.
– Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.
Xem thêm : Uống sữa tươi không đường có tăng đường huyết không?
– Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.
– Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.
– Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.
Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!
Salad trứng cút
Nguyên liệu:
- Trứng cút – 10 quả
- Rau xà lách – 1 mớ
- Cà chua – 2 quả
- Dưa chuột – 1 quả
- Cà rốt – 1 củ
Cách làm
– Bước 1: Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ, rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn – Bước 2: Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon. Nếu các bạn thích ăn salad trứng cút ngậy béo thì làm sốt mayonaise – Bước 3: Trộn đều trứng cút và rau củ quả cùng với nước trộn là đã sẵn sàng rồi.
Ngoài ra trong mùa đông này, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng với người thân cùng quây quần bên một chiếc bếp nướng nhỏ và làm các món nướng cuộn với xà lách.
Đặt mua rau xà lách Hà Lan, Cải canh, cải ngọt, cải cầu vồng,… vui lòng liên hệ với chúng tôi theo sđt: 090 123 6086
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà