Luôn cho khoai tây, cà rốt nghiền vào cháoKhông ít các bà mẹ quan niệm rằng khoai tây và cà rốt chứa rất nhiều chất bổ. Họ liên tục thêm hai loại rau củ vào món cháo của con mà không biết rằng thực chất hai loại củ này chỉ đại diện cho một nhóm bột đường chứ chúng không phải là một loại rau như vẫn nghĩ.Bởi vậy, trẻ bị rơi vào tình trạng thừa nhóm chất bột đường nhưng lại thiếu vitamin. Tốt hơn hết, để trẻ nhận được hết các ... Xem chi tiết
Bếp Nhà
Món ngon làm từ cá leo
Cá leo thường sinh sống ở tầng đáy các sông, hồ nước ngọt hay nước lợ. Đến mùa giao phối cá mới lên nơi nước cạn để giao phối. Đây là thời điểm thích hợp nhất để mọi người mang nơm (dụng cụ đánh bắt cá làm bằng tre) ra đồng bắt cá leo. Cá leo bắt về được móc bỏ mang, ruột, cắt bỏ vây, dùng muối hột chà rửa cho sạch nhớt, để ráo rồi chế biến thành nhiều món ngon. Làm thịt cá leo mà có trứng nên để riêng, ướp hạt nêm, dầu ... Xem chi tiết
Nấu trà vỏ bưởi mà cho thêm 1 nguyên liệu này đảm bảo da đẹp, giảm cân rất tốt
Trong công cuộc lấy lại vóc dáng, hẳn đã hơn một lần chị em nghĩ đến việc sử dụng các loại trà giảm cân được bày bán trên mạng. Thuốc giảm cân, trà giảm cân thật sự không hề thần thánh như chúng ta nghĩ, thậm chí còn gây họa cho cơ thể nếu lạm dụng. Các thực phẩm chức năng được quảng cáo có tác dụng giảm cân thực chất chỉ gây mất nước, khiến sức khỏe suy yếu, kiệt quệ. Thậm chí, lạm dụng thuốc giảm cân có thể gây suy gan, ... Xem chi tiết
Làm Chả Cá Măng ngon, đơn giản tại nhà!
Cá Măng là 1 loại Cá sống ở vùng biển và vùng nước lợ (hay còn gọi là Đùng, Vuông…) như Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh hoặc Cà Mau… thân cá thon dài, thịt cá lành tính, có vị ngọt thanh, dẻo, và không tanh, và đặc biệt Cá Măng được dùng làm Chả Cá thì rất ngon. Làm CHẢ CÁ MĂNG đơn giản tại nhà như sau: B1_Chọn mua Cá Măng nước lợ (hoặc cá biển) tươi ngon, làm sạch cá và sau đó dùng dao nhỏ xẻ phile cá theo chiều dọc, mình nên mua ... Xem chi tiết
4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối
Bánh canh hẹĐặc sản Phú Yên hấp dẫn ở nước dùng ngọt thanh, phần topping vô cùng chất lượng bao gồm cá thu, trứng cút và chả cá chiên. Thịt cá dai dai, trứng cút béo ngậy, chả cá chiên thơm lừng, chỉ nghe kể thôi đã muốn gọi ngay một tô để thưởng thức. Nhưng mà khoan, dừng khoảng chừng 2 giây, lưu ý là món này được bao phủ bởi một lớp hẹ xanh thái nhuyễn đấy nhé.Ảnh: @khanhnguyen_64Ảnh: MincheenguyenSúp lươnNgười Nghệ An có ... Xem chi tiết
Bí quyết nấu bột thịt lợn ăn dặm cho bé đơn giản
Thịt lợn là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của bé, giúp cải thiện trí não và ngăn chặn tình trạng thiếu máu. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn cách nấu bột thịt lợn ăn dặm một cách đơn giản tại nhà. Bí quyết thêm rau muống vào bột thịt lợn Nguyên liệu cần chuẩn bịLúa mạch hảo hạng: 20 gramThịt lợn tươi ngon: 20 gramRau diếp tươi mát: 20 gramDầu ăn ngon mắt: 1 thìa canhHướng dẫn thực hiệnBước 1: ... Xem chi tiết
Mách bạn các nấu nước cốt lẩu thái tomyum KHÔNG CẦN gói gia vị
CÁCH NẤU NƯỚC CỐT LẨU THÁI TOMYUM KHÔNG CẦN GÓI GIA VỊ Tom Yum, hay Tom Yam, là một món canh chua cay của Thái thường được nấu với tôm tươi. Trong đó, “tom” dùng để chỉ quy trình luộc, còn “ yam ” dùng để chỉ món salad chua và cay của Thái. Sự phối hợp của hai kỹ thuật chế biến này tạo nên một món ăn có vị chua chua, nóng đặc trưng, hòa quyện với hương gia vị thảo mộc, ngập trong nước dùng thơm béo từ nước cốt dừa. Vì vậy, ... Xem chi tiết
Cách làm trứng chiên thịt bằm ngon không ngừng đũa
Trứng chiên thịt bằm là một trong những món ăn ngon phổ biến được nhiều lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây cũng là tuyệt chiêu cho bữa ăn ngon những ngày bận rộn của nhiều chị em nội trợ. Để biết cách làm trứng chiên thịt bằm ngon không ngừng đũa, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé! Trứng chiên thịt bằm đơn giản mà ngon. Ảnh: Internet Trứng chiên có lẽ là món chiên đơn giản nhất mà nhiều người có thể làm. Nhưng chỉ ... Xem chi tiết
Cách nấu bún Thái chua cay
Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nước dùng, thêm lá chanh và đậy nắp nấu ở lửa vừa. Khi nồi nước dùng bún Thái sôi, nêm vào nồi 50ml nước cốt me, 15g muối, 10g hạt nêm, 40g đường và 20ml nước mắm. Vừa nêm gia vị vừa khuấy đều. Sau đó nếm thử nước dùng và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị là được. Đun đến khi nước sôi lại thì tắt bếp. Bước 3: Hấp hải sản Đun sôi nồi nước, cho tôm, mực, nghêu và gừng vào hấp khoảng 10 phút, đến khi hải ... Xem chi tiết
Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật cực dễ cho bữa ăn thêm ngon miệng
Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật cực dễ cho bữa ăn thêm ngon miệngCà ri bò là một món từ bò rất lí tưởng để bạn lựa chọn "đổi gió" cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Hãy cùng Limivn vào bếp ngay để tìm hiểu qua công thức cách nấu cà ri bò kiểu Nhật cực kì đơn giản nhé!Nguyên liệu làm Cà ri bò kiểu Nhật (2 người)- Dẻ sườn bò: 400 gr- Gia vị cà ri Nhật Bản: 50 gr- Dầu hào: 3 muỗng cà phê- Dầu olive: 3 muỗng canh- Gừng băm: ½ ... Xem chi tiết