Cá ngừ đại dương (hay còn gọi là cá bò gù) là nguồn lợi hải sản mà thiên nhiên đã ban tặng cho ngư dân vùng biển miền Trung (các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa…). Ngoài phần thịt cá cung cấp cho thị trường, các bộ phận còn lại được tận dụng chế biến thành món ngon nổi tiếng, trở thành đặc sản như: lườn cá nướng, mắt cá ngừ đại dương chưng cách thủy… Đặc biệt, món bao tử cá hầm tiêu xanh tuy đơn giản nhưng là món hiếm mà không phải ai cũng được thưởng thức.
- Vào bếp cùng Homefarm với món cá hồi hấp nồi cơm điện nhanh chóng, tiện lợi
- Tư vấn Lò vi sóng có nướng được không cho các bà nội trợ
- Cách làm gà rán KFC giòn rụm như ngoài hàng
- Cách luộc trứng lòng đào ngon mềm, an toàn mà không tanh
- Cá chuồn là cá gì? Có những đặc sản nào ở Việt Nam được chế biến từ cá chuồn?
Vị cay nồng, thanh mát của món ăn khiến thực khách thích mê. Ảnh: Tiêu Phong.
Bạn đang xem: Bao tử cá ngừ đại dương hầm tiêu xanh
Xem thêm : [Gợi ý] Thực đơn cho người già hàng ngày đủ dinh dưỡng
Món ăn không cầu kỳ về nguyên liệu cũng như cách chế biến, nhưng hương vị thơm ngon của nó khiến bạn sẽ nhớ mãi nếu đã một lần được thưởng thức. Để làm món này, người đầu bếp phải làm sạch bao tử, rửa với nước muối trước khi rửa lại bằng nước sạch. Bao tử sau đó được chần sơ qua nước sôi rồi thái thành từng lát vừa ăn.
Bao tử sau khi chuẩn bị được nấu chín với nước dùng ninh từ các loại cá nhỏ nên cho vị ngọt, thanh mà không béo. Tiêu xanh và hành tây thái lát cũng được cho vào ninh cùng vừa giúp khử mùi vừa làm cho món ăn dậy vị cay nồng thật hấp dẫn.
Xem thêm : Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi: Công Thức Yêu Thích Cho Món Bánh Mì Bơ Tỏi Thơm Ngon Tại Nhà
Tiêu xanh, hành tây không chỉ giúp khử mùi món ăn mà còn làm tăng thêm hương vị. Ảnh: Tiêu Phong.
Thưởng thức món này thích hợp nhất là trong khí trời se se lạnh lúc chiều về. Được ngồi bên nồi lẩu bốc khói, hít hà vị thơm nồng của món ăn khiến bạn phải mê mẩn. Theo kinh nghiệm của người dân ở đây, ăn kèm món này, không loại rau nào thích hợp hơn mồng tơi. Đặc tính thanh mát của loại rau này vừa giúp cân bằng vị cay nồng của tiêu, vừa làm cho món ăn trở nên ngon miệng một cách hoàn hảo.
Tiêu Phong
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực