Bánh phở là nguyên liệu chính để tạo nên các món phở. Ngoài những thành phần khác như là nước phở, thịt, gia vị… thì bánh phở quyết định đến chất lượng của một bát (tô) phở
- 1 quả cóc bao nhiêu calo? Những lưu ý khi ăn cóc giảm cân đúng cách
- JUMP SQUAT – BÀI TẬP XU HƯỚNG GIÚP GIẢM CALO BẤT NGỜ
- Bánh trung thu sữa dừa bao nhiêu calo? Cách ăn bánh trung thu để không bị béo
- 1 quả trứng bao nhiêu calo? Những lưu ý khi chế biến và sử dụng trứng trong thực đơn hàng ngày
- Một chai C2 có bao nhiêu calo
- Về hình thức- bánh phở có tiết diện chữ nhật, dày khoảng 1,5mm, rộng từ 3 – 4mm, vuông cạnh và dài hơn 20cm
- Về màu sắc- bánh trắng đục, mặt ngoài láng đều và không bị rỗ ở bề mặt
- Về vị giác- bánh phở khi ăn vào phải có vị bùi, ngọt như cơm
- Có độ dẻo, dai
- An toàn thực phẩm- không được dùng các thành phần hóa chất xử lý trong ngâm gạo. trộng trong bột hoặc phun phủ trên bề mặt để tăng cường các đặc tính trên, chỉ được phép sử dụng các phương pháp tự nhiên mà thôi.
Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo ( gạo được ngâm trong khoảng 4 giờ sau đó vớt ra để ráo, đem ra xay thật nhuyễn với nước sẽ cho ra dung dịch bột nước làm nên bánh phở). Hấp chín bằng hơi nước (giống như bánh cuốn, bánh tráng). Khác với sợi bún phải nấu chín trong nước sôi, mì sợi và bánh canh được trộn từ bột mì hay bột sắn, miến được trộn cùng với bột dong, gạo để làm nên bánh phở là loại gạo tẻ (được lựa chọn theo kinh nghiệm riêng của mỗi người làm bánh phở) có đặc tính hút ít nước, nhiều bột và không dính thường được trồng tại các vùng chiêm trũng của Nam Định, Thái Bình và sau này đã được lai giống ở nhiều nơi khác.
Bạn đang xem: DANH MỤC SẢN PHẨM
Bánh phở được chế biến từ tinh bột gạo là nguyên liệu không thể thiếu của các món ăn có tên gọi là phở. Bánh phải là tươi mới với phảng phất hương vị bùi bùi của gạo màu trắng, hơi đục, bề mặt phẳng đều và bóng (không vết rỗ), chạm vào thấy mát và vừa dẻo vừa mềm
Xem thêm : Cá chiên bao nhiêu calo? 100g cá rô phi rán bao nhiêu calo
Để làm ra được bánh phở không hề đơn giản phải không nào, thế nên chúng ta mới thấy được từ những nguyên liệu nhỏ nhất mà chúng ta coi là luôn có sẵn ấy đã phải thật ngon, chất lượng đi cùng với độ dai, dẻo, ngọt bùi. Tất cả được hòa quyện lại trong sợi bánh phở trắng đục tinh tế đến cầu kì.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Thương hiệu – Việt San
- Xuất xứ – Việt Nam
- Khối lượng – 300g
- Sử dụng – Dùng làm nguyên liệu chế biến
- Bảo quản – Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm