BÁNH MÌ BƠ TỎI PHÔ MAI BAO NHIÊU CALO?
Để trả lời được bánh mì bơ tỏi phô mai bao nhiêu calo chúng ta hãy khám phá xem trong thành phần của bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc này có gì khác với bánh mì thông thường nào.
Bạn đang xem: 1 CÁI BÁNH MÌ BƠ TỎI PHÔ MAI BAO NHIÊU CALO? ĂN BÁNH MÌ BƠ TỎI CÓ BÉO KHÔNG?
Nguyên liệu chính trong bánh mì bơ tỏi phô mai bao gồm:
- Bột mì
- Trứng
- Bơ lạt
- Sữa tươi
- Cream chesse
- Whipping cream
- Đường
- Tỏi băm
- Mật ong
Với lớp vỏ bánh mì trắng sẽ chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như: Chất béo, Carbs , chất đạm, chất xơ, thiamine, folate, natri, mangan, selen, riboflavin, niacin. Tuy nhiên với bánh mì bơ tỏi lại có thêm phần nhân có nhiều bơ, phô mai đây đều là các nguyên liệu có chứa nhiều chất béo và làm lượng calo tăng cao hơn bánh mì thường.
Lượng calo trong bánh mì bơ tỏi phô mai sẽ phụ thuộc vào bánh to, nhỏ, lượng nhân nhiều hay ít. Phụ thuộc rất lớn và mỗi người sản xuất. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết với 1 cái bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc kích thước trung bình cung cấp khoảng 450 calo/bánh. Vậy với hàm lượng calo trên thì ăn bánh mì bơ tỏi phô mai có béo không, ăn bánh mì bơ tỏi phô mai có mập không hay những người đang ăn kiêng giảm cân có nên ăn bánh mì Hàn Quốc này không cùng tìm câu trả lời trong phần tiếp theo của bài viết này.
ĂN BÁNH MÌ BƠ TỎI PHÔ MAI CÓ BÉO KHÔNG?
Bánh mì bơ tỏi phô mai bao nhiêu calo đã hoàn toàn được giải đáp ở phần trên. Với hương vị béo ngậy kích thước vị giác vô cùng thì nhiều người không khỏi thắc mắc “bánh mì bơ tỏi ăn có mập không”.
Theo lời khuyên của chuyên gia thì mỗi ngày một cơ thể trưởng thành sẽ cần bổ sung khoảng 2000 – 2200 calo. Tương ứng với mỗi bữa ăn sáng – trưa – tối bạn sẽ cần nạp khoảng 667 calo là đủ cho các hoạt động trong ngày.
Với một chiếc bánh mì bơ tỏi phô mai 110 gram đã chứa đến 561 calo, gần bằng lượng calo cần thiết trong một bữa. Bên cạnh đó, bánh còn chứa nhiều chất béo do những thành phần như đường, sữa, bột mì, bơ lạt, phô mai… Nếu bạn đang là người ăn kiêng, giảm cân mà ăn quá nhiều bánh mì tỏi phô mai thì chắc chắn sẽ gây béo.
Chưa kể đến bánh mì bơ tỏi phô mai được mọi người lựa chọn làm món ăn vặt thôi mà lượng calo lại tương đương gần bằng hàm lượng calo tiêu chuẩn cho một bữa ăn thông thường. Lí do này cũng khiến chúng ta cần cân nhắc ăn sao cho phù hợp.
Xem thêm : Top 6 Mặt Nạ Dưỡng Da Giá Bình Dân Dành Cho Da Dầu Mụn
Bạn nên định lượng, lượng calo trong bánh mì bơ tỏi để có kế hoạch ăn uống phù hợp. Nếu lỡ ăn quá nhiều bánh mì bơ tỏi phô mai thì bạn nên giảm bớt lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày để tránh vượt quá giới hạn cho phép. Lượng chất béo trong bánh mì bơ tỏi phô mai cũng sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Vậy làm sao ăn bánh mì bơ tỏi mà không lo béo thì bạn hãy tự làm ở nhà đi, vì như vậy mình sẽ ước lượng được các thành phần cần bổ sung phù hợp với nhu cầu cơ thể.
CÁCH LÀM BÁNH MÌ BƠ TỎI PHÔ MAI KHÔNG LO BÉO
Bây giờ thì bạn không còn lăn tăn về bánh mì bơ tỏi phô mai bao nhiêu calo rồi chứ. Hãy xem nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh này cần những gì:
- 300 gram bột mì
- 55 gram đường (có thể sử dụng đường ăn kiêng hoặc cho ít đường để không lo béo)
- 2 quả trứng
- 3 gram muối
- 140 ml sữa tươi
- 4 gram men
- 40 gram bơ lạt
- 200 gram cream cheese
- 70 gram whipping cream
- 1 muỗng nước chanh
- 150 gram bơ lạt
- 60 gram tỏi băm
- 50 gram sữa đặc
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh rau mùi tây khô
Bạn có thể thay đổi thành phần các nguyện liệu theo tỉ lệ trên tùy thích.
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn quốc:
+ Bước 1: Làm phần vỏ bánh mì
Cho bột mì, đường, trứng, sữa tươi, muối, bột nở vào trong một tô và trộn đều. Sau đó ủ khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Chia thành 6 phần đều nhau, mỗi chiếc trọng lượng tương đương 10 gram.
Nướng bánh trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ 165 độ C trong vòng 10 phút, bánh chín vàng đều là được.
+ Bước 2: Làm kem phô mai
Cho tất cả nguyên liệu làm kem phô mai vào bát lớn rồi dùng máy đánh tan đến khi được hỗn hợp mịn thì cho vào túi bắt kem, bỏ tủ lạnh.
Xem thêm : 15 cách trị thâm mắt tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất
+ Bước 3: Làm phần sốt tỏi
Chưng bơ cho tan chảy rồi trộn hỗn hợp nguyên liệu làm sốt tỏi trong một bát tô, khi tỏi thơm lừng là được
+ Bước 4: Hoàn thiện bánh
Bánh mì sau khi nướng chín thì lấy ra, dùng dao khía thành 6 phần như bông hoa. Rồi cho vào nhân phần kem phô mai và cho bánh mì qua 1 lớp nước sốt tỏi.
Tiếp đó là cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng thêm 7 phút với 180 độ C nếu thấy bánh vàng dậy mùi thơm là có thể thưởng thức được rồi.
LƯU Ý KHI ĂN BÁNH MÌ BƠ TỎI GIẢM CÂN
Với công thức tự làm bánh mì bơ tỏi ở trên thì bạn dễ dàng kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể rồi. Nhưng bạn đang giảm cân thì cần lưu ý khi ăn bánh mì bơ tỏi như sau:
+ Nên ăn bánh mì bơ tỏi phô mai vào ban ngày, không nên ăn sau 19h tối. Lúc này cơ thể ít vận động, lượng calo cần không nhiều. Nếu bạn ăn sau thời gian này rất dễ gây thừa calo lâu dần tích tụ thành mỡ thừa không tốt cho cân nặng chút nào.
+ Nên bổ sung các thực phẩm như rau xanh, hoa quả, thức ăn nhiều chất xơ ít tinh bột và đường khi hôm đó bạn ăn bánh mì bơ tỏi.
+ Thường xuyên tập luyện các bài tập giảm cân, tập gym hay chơi thể thao. Lượng calo sẽ được đốt cháy tối đa, mỡ thừa không có cơ hội tích tụ như vậy bạn sẽ ăn bánh mì bơ tỏi mà không lo tăng cân nữa.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Làm Đẹp