Bánh mì gạo lứt được rất nhiều người ăn kiêng yêu thích bởi nó được làm từ nguyên liệu gạo lứt nổi tiếng giàu dinh dưỡng và ít calo. Nhưng đối với những người đang trong chế độ tập luyện hoặc ăn kiêng giảm cân, họ cần biết chính xác lượng calo trong bánh mì để tính toán số calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Vậy có bao nhiêu calo trong bánh mì gạo lứt? Gạo lứt được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là thúc đẩy quá trình giảm cân rất tốt. Bánh mì gạo lứt là thực phẩm tiện lợi cho những ai muốn kiểm soát cân nặng. Để giảm cân thì số calo cung cấp cho cơ thể phải thấp hơn bình thường, vậy mỗi miếng bánh mì gạo lứt chứa bao nhiêu calo?
- 1 cái kẹo thạch zai zai bao nhiêu calo? Ăn kẹo thạch ZaiZai béo không ?
- 100g thịt bò xào bao nhiêu calo? Ăn thịt bò có giảm cân không?
- Nước đậu đen bao nhiêu calo ?
- Bánh hamburger bao nhiêu calo? Muốn ăn hamberger không sợ béo phì, học ngay cách này
- Gạo lứt tím than bao nhiêu calo? có giúp giảm cân không?
Bánh mì gạo lứt bao nhiêu calo?
Bánh mì gạo lứt có thành phần chính là gạo lứt nên chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Có thể kể đến như: chất xơ, carbohydrate, protein, vitamin (B1, B5, B6, niacin) và các khoáng chất như mangan, magie, kẽm, sắt, đồng, salen,… Tuy đậm đặc chất dinh dưỡng nhưng khi được hỏi “Bánh mì gạo lứt có bao nhiêu calo?” Câu trả lời khá bất ngờ. Lượng calo trong bánh mì gạo lứt thấp hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác cùng loại. Như vậy, bánh mì gạo lứt chứa ít hơn khoảng 20% so với bánh mì trắng mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Con số này chỉ khoảng 250 calo/một ổ bánh mì. Vì vậy nó thực sự là một thực phẩm thích hợp cho những người đang muốn giảm cân hoặc thực dưỡng.
Bạn đang xem: Bánh mì gạo lứt bao nhiêu calo? Ăn bánh mì gạo lứt có giảm cân không?
Xem thêm : 100gr bánh ướt bao nhiêu calo và ăn bánh ướt có sợ béo không?
Gạo lứt được xem là loại ngũ cốc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe như: Salen: Khống chế gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và bảo vệ tế bào cơ thể, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Chất xơ và vitamin: Lượng chất xơ gấp 2 lần so với các loại thực phẩm khác, tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn, nạp vào cơ thể nhiều thức ăn hơn, thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Chống oxy hóa: Ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư. Kết hợp với các chất xơ, nó điều hòa nhu động ruột tạo cảm giác nhẹ bụng, giảm đáng kể vòng eo. Alpha lipoic acid: Tham gia chuyển hóa chất béo, hạn chế tích tụ mỡ thừa. Gạo lứt – nguyên liệu chính trong bánh mì gạo lứt dinh dưỡng
Ăn bánh mì gạo lứt có giảm cân không?
Từ những thông tin trên có thể khẳng định bánh mì gạo lứt là thực phẩm giảm cân rất tốt. Lượng calo trong một ổ bánh mì gạo lứt khá thấp (khoảng 250 calo) so với lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi bữa (khoảng 667 calo) nên bạn có thể ăn thoải mái hoặc kết hợp với một số món ăn nhất định. ăn uống thoải mái mà không lo tăng cân. Ngoài ra, các thành phần dinh dưỡng có trong gạo lứt như chất xơ, salen, axit alpha lipoic,… Nó còn giúp giảm mỡ thừa hiệu quả. Do đó, đây chắc chắn là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn giảm béo của bạn.
Những lưu ý cần thiết khi dùng bánh mì gạo lứt
Xem thêm : 500ml nước mía bao nhiêu calo? Uống nước mía có mập không?
Tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đối với những người đang ăn kiêng và mắc một số bệnh lý liên quan đến tim mạch và đường huyết, nhưng để bánh mì gạo lứt phát huy hết tác dụng, cần lưu ý một số điểm. dưới:
Xác định rõ mục đích ăn bánh mì gạo lứt để điều chỉnh lượng bánh phù hợp và kết hợp với các món ăn khác để tránh bị thiếu chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên lạm dụng để giảm cân, chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần và ăn kèm với các thực phẩm khác. Kết hợp với một chương trình tập luyện khoa học để có kết quả giảm cân tốt nhất. Ăn chậm nhai kỹ sẽ giảm áp lực cho hệ tiêu hóa vì bánh mì gạo lứt thường cứng hơn bánh mì trắng. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn hormone ghrelin trong đường ruột giúp kiểm soát cơn đói, giúp giảm cảm giác thèm ăn, tạo cảm giác no và ngăn bạn thèm ăn. Quá trình này mất khoảng 20 phút, vì vậy ăn chậm là một cách giúp các tế bào não có đủ thời gian để nhận ra tín hiệu này.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm