Bánh đa nổi tiếng Bắc Giang có những loại nào? Thật ra Bắc Giang trước đây chỉ nổi tiếng với đặc sản bánh đa Kế nhưng giờ đây, qua nhiều năm khám phá và mày mò sáng tạo thì mỗi khi người dân đến Bắc Giang sẽ được thưởng thức thêm nhiều loại bánh đa với các vị khác nhau như Bánh đa sấy giòn bằng máy Minh Nguyệt, Bánh đa Thổ Hà có dừa và nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon, bánh đa ngọt vị cốt gừng thơm…. Trong bài viết này website Bavuiuytin.com sẽ giới thiệu đến các bạn hình ảnh cũng như mổ tả qua về 3 loại bánh đa Bắc Giang sau:
- Khoa học chứng minh ngủ ban đêm có thể đốt 400 calo nhưng tư thế ngủ sao cho giảm cân hiệu quả không phải ai cũng biết
- Đậu bắp bao nhiêu calo? Cách ăn đậu bắp giảm cân tốt cho sức khoẻ
- 1 quả táo bao nhiêu calo? Tác dụng của táo đối với sức khỏe
- BỘT SẮN DÂY BAO NHIÊU CALO? LƯU Ý SỬ DỤNG BỘT SẮN DÂY ĐÚNG CÁCH
- Chả giò bao nhiêu calo? Ăn nhiều chả giò có béo không?
1. Bánh đa ngọt Bắc Giang
Bánh đa ngọt Bắc Giang hay còn được gọi là Bánh đa nướng ngọt. Nhiều người quan tâm tới việc bánh đa ngọt bao nhiêu calo hay là Cách làm bánh đa ngọt như thế nào? Các bạn nhìn hình ảnh bên dưới nhé!
Bạn đang xem: Bánh đa nổi tiếng Bắc Giang có những loại nào?
Hình dạng bánh đa ngọt Bắc Giang khi chưa nướng nó sẽ là hình tròn
So sánh hình ảnh Bánh đa ngọt vị gừng Bắc Giang khi chưa nướng và nướng rồi
Bánh đa ngọt Bắc Giang nướng rồi sẽ được uốn cong 2 đầu giống như hình hộp
Bánh đa ngọt Bắc Giang thu hút nhiều trẻ em bởi độ giòn và vị hơi cay nhưng không nồng của gừng tươi
Khi bánh đa ngọt sống phơi khô kỹ quá khi nướng sẽ bị phồng những mắt nhỏ như hình ảnh nhưng độ ngon thì không thay đổi
Links mua Bánh đa ngọt Bắc Giang tại Hà Nội: https://bavuiuytin.com/products/banh-da-ngot-bac-giang-gion-tan-thom-vi-gung-47.html
Hotline: 0972.796.312
Địa chỉ mua trực tiếp: SN 78 Lệ Mật – P. Việt Hưng – Q. Long Biên – TP. HN ( Ship quanh HN – Không bao ship )
Giá: 60.000đ/Túi 5 chiếc
2. Bánh đa Thổ Hà Bắc Giang
Bánh đa Thổ Hà Bắc Giang là tên gọi tắt luôn của Bánh đa Bắc Giang ở làng Thổ Hà. Làng Thổ Hà với tên gọi một làng nghề thuộc xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang. Không những nơi đây là một làng cổ với phong cảnh hữu tình, cây đa, bến nước, sân đình, mà còn là một làng nghề nổi tiếng với nghề làm gốm trước năm 1960, ngày nay từ năm 1990 trở đi Thổ Hà nổi tiếng với nghề làm bánh đa, và đã trở thành một đặc sản Bắc Giang nổi tiếng.
Xem thêm : 1 lon bia bao nhiêu calo? Cách uống bia không bị béo bụng
Bánh đa Thổ Hà Bắc Giang bán ở Hà Nội cũng không phải là hiếm nhưng để tìm được nơi UY TÍN bánh mới giòn thơm mới là đáp án! Bánh đa Thổ Hà mua ở Hà Nội với mức giá trung bình từ 30 đến 35.000đ. Banh da Tho Ha Bac Giang có vừng vàng, dừa, lạc và nước cốt dừa thơm ngậy. Đây chính là bước chuyển mình của chiếc bánh đa đầy hương vị khác lạ. Nếu như Banh da Ke Bac Giang được quạt bằng than hoa thì Banh da Tho Ha người dân nơi đây quạt phải sử dụng than đá do bánh dày mình hơn nên giá sẽ đắt hơn kế và khi quạt sẽ vất vả hơn kế.
Bánh đa Thổ Hà Bắc Giang khi quạt người dân sẽ uốn cong nên bánh có hình dạng của 1 chiếc yên ngựa. Nhiều người hay gọi tắt là Bánh đa dừa.
Để tạo nên độ giòn, xốp cho bánh đa người dân Thổ Hà cho thêm một ít bột mỳ. Cùng với vừng, lạc, dừa khiến chiếc bánh đa nơi đây có độ béo, ngậy, hấp dẫn hơn cả.
Thưởng thức bánh đa dừa nhâm nhi ly trà xanh mát bạn sẽ cảm nhận được cái thi vị của cuộc sống. Vị béo của vừng, bùi của dừa, thêm một ngụm trà sẽ thấy được vị ngọt nơi cổ họng mà không phải món ăn nào cũng có được.
Links mua Bánh đa Thổ Hà Bắc Giang tại Hà Nội: https://bavuiuytin.com/products/banh-tho-ha-loai-dac-biet-nhieu-dua-qua-bieu-6.html
Hotline: 0972.796.312
Địa chỉ mua trực tiếp: SN 78 Lệ Mật – P. Việt Hưng – Q. Long Biên – TP. HN ( Ship quanh HN – Không bao ship )
Giá: 30.000đ/cái
3. Bánh đa Kế Bắc Giang
Nói đến món bánh đa nướng thơm ngon có tiếng thì bánh đa Kế Bắc Giang chính là cái tên nổi tiếng nhất. Những chiếc bánh đa Kế tròn trĩnh giòn tan với hương vị bùi lạ từ lâu đã trở nên thân thuộc với nhiều người, đặc biệt là với người dân Miền Bắc.
Bánh đa Kế có hai loại là vừng đen và vừng vàng. Nguyên liệu chính làm bánh đa Kế là gạo tẻ loại ngon, để lâu ngày, được vo nhẹ để không làm mất cám gạo. Gạo được ngâm trong một thời gian cố định, vớt ra và xay nhuyễn, có khi người ta còn dùng cơm để xay cùng gạo thành bột tráng bánh. Người dân Kế thường tráng bánh hai lớp, đảm bảo độ dày của bánh.
Xem thêm : Bánh mì bao nhiêu calo: Trứng ốp la – ruốc – sandwich – kẹp thịt
Dưới bàn tay khéo léo của người dân làng Kế, một chiếc bánh đa ngon là phải nở phồng, chín vàng đều hai mặt, có mùi hương thơm quyến rũ của vừng, lạc. Món quà quê bình dị này bỗng trở thành thức quà vô cùng độc đáo, hấp dẫn đối với mỗi thực khách chúng ta.
Links mua Bánh đa Kế Bắc Giang tại Hà Nội: https://bavuiuytin.com/products/banh-da-ke-bac-giang-tai-ha-noi-loai-1-16.html
Hotline: 0972.796.312
Địa chỉ mua trực tiếp: SN 78 Lệ Mật – P. Việt Hưng – Q. Long Biên – TP. HN ( Ship quanh HN – Không bao ship )
Giá: 25.000đ/cái
Trong quá trình vận chuyển bánh giòn, mới nên rất dễ vỡ! Shop mong sẽ nhận được sự thông cảm của khách hàng nếu trong quá trình ship bánh vỡ chút!
Bavuiuytin.com luôn lấy chất lượng sản phẩm làm hàng đầu chính vì thế bánh cam kết loại 1 và không để quá 7 ngày trước khi đến tay khách.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm