Do cuộc sống ngày càng bận rộn mà nhiều gia đình vẫn thường mua thực phẩm về dự trữ trong tủ lạnh để ăn dần mà không để ý đến thời hạn bảo quản của chúng dẫn đến hậu quả không tốt từ việc sử dụng các sản phẩm quá thời hạn. Bài viết sau đây, mời bạn cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu “thời hạn” bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để có thể sử dụng thực phẩm đúng cách và an toàn nhất.
- Cách làm bánh mì phô mai nướng cực nhanh cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
- Cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen tại nhà ngon tuyệt đỉnh
- 1 Suất Cơm Văn Phòng Bao Nhiêu Calo-Top 10 Thực Phẩm Đơn Giảm Cân Hiệu Quả
- Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Hàng
- TOP 5 cách làm bắp xào thơm béo, ngọt bùi, càng ăn càng ghiền
Thời gian bảo quản các loại thịt, cá, trứng
– Thịt bò tươi: Thời gian cất trữ tối đa 2 tháng (nhiệt độ bảo quản -3 độ C)
Bạn đang xem: “Thời hạn” bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
– Thịt dê tươi: Thời gian cất trữ tối đa 3 tháng (nhiệt độ bảo quản -3 độ C)
– Thịt heo tươi: Thời gian cất trữ tối đa 3 tháng (nhiệt độ bảo quản từ -1 độ C đến -3 độ C)
– Thịt gia cầm: Thời gian cất trữ tối đa 3 tháng (nhiệt độ thích hợp – 12°C)
– Xúc xích đông: Thời gian cất trữ tối đa 6 tháng
– Cá đông: Thời gian cất trữ tối đa 2 tuần
– Cá tươi: Thời gian cất trữ tối đa 5 đến 6 ngày
– Tôm: thời gian cất trữ tối đa 5 đến 6 ngày
Xem thêm : Cách làm tương chấm gỏi cuốn chuẩn vị ngon như nhà hàng
– Trứng: Thời gian cất trữ tối đa 20 ngày
Bảo quản hoa quả và thực phẩm trong tủ lạnh cũng có thời hạn của nó
Thời gian bảo quản các loại rau củ, hoa quả
– Nước hoa quả có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7 – 10 ngày khi đã mở hộp và bảo quản trong khoảng 3 tháng nếu hộp chưa mở.
– Thời gian cất trữ tối đa của các loại hoa quả là 7 ngày. Nhiệt độ thích hợp khi bảo quản hoa quả, trái cây là từ 8 đến 10°C.
– Thời gian bảo quản rau tươi tối đa là từ 5 – 6 ngày ở nhiệt độ thích hợp 7 đến 10°C.
Nước hoa quả có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7 – 10 ngày
Các loại thực phẩm dưới đây bạn không nên cho vào tủ lạnh
– Các loại rau, củ: cà rốt, bí đỏ, dưa, hành… Đối với các loại thực phẩm này chúng có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng bình thường. Dưa chuột hay ớt xanh nếu để tủ lạnh trong thời gian dài có thể bị mềm và thối.
– Một số loại trái cây cận nhiệt như chuối, xoài…có khả năng thích ứng khá tốt với nhiệt độ thấp, nhưng nếu đặt trong tủ để giữ lạnh sẽ ảnh hưởng đến hương vị vốn có của chúng.
– Các loại ngũ cốc như bánh mỳ, bánh ngọt, bánh quy có nhiều tinh bột bạn không nên cho vào tủ lạnh, sẽ khiến chúng bị khô cứng, khó ăn.
Xem thêm : Bánh Flan (Vietnamese Flan Creme Caramel)
– Thịt, cá chế biến sẵn: Các loại thịt xông khói, thịt muối hay khô… không nên cho vào tủ lạnh vì độ ẩm trong tủ lạnh khá lớn khiến cho chúng có mùi hôi khó chịu.
Một số lưu ý trước khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
– Rau tươi bạn nên ngắt bỏ lá úa trước khi cho vào tủ lạnh để lưu trữ
– Cá cần phải làm sạch và cắt bỏ ruột
– Thức ăn nóng phải để thật nguội
– Bao bọc kĩ thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh
– Thực phẩm khi được rã đông để sử dụng, bạn không nên tiếp tục cho vào tủ lạnh đông tiếp.
Bạn nên bọc kĩ thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh
Trên đây là bài viết về “Thời hạn” bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc bảo quản các loại thực phẩm đúng cách, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
Phương Anh
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng hai 9, 2024 2:37 sáng