Xem thêm : Cách làm bắp cải xào cà chua thơm ngon
Nướng thịt là một phương pháp rất dễ thực hiện, mặc dù tốn không ít thời gian. Hầu hết các lần nướng thịt sẽ mất ít nhất hai giờ, hoặc thậm chí có thể cần tới bốn giờ hoặc lâu hơn một chút, tùy thuộc vào kích cỡ và liệu nó có xương hay không.
Có thể bạn quan tâm
- Giòn rụm với 2 cách làm cá tai tượng chiên xù chuẩn miền Tây, ăn là ghiền
- Gợi ý thực đơn các món chay dinh dưỡng cho bà bầu
- Top 9 quán ăn Bình Dương ngon – bổ – rẻ không thể bỏ lỡ
- Mách bạn top 4 công thức làm nước sốt phô mai ngon bất bại
- Hướng dẫn cách làm món salad rau trộn sốt mayonnaise thơm ngon hết sảy
- Nêm thịt trước: để hương liệu có đủ thời gian thấm vào thịt nên ướp thịt với gia vị từ đêm hôm trước khi có kế hoạch tổ chức bữa tiệc nướng. Gia vị có thể bao gồm muối kosher và hạt tiêu đen mới xay, cũng như các loại gia vị khác nhau, các loại thảo mộc tươi hoặc khô, tỏi, v.v. Làm lạnh thịt và lấy ra khoảng nửa giờ trước khi bạn định nướng.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ cao, thường là khoảng 230 0 C, nhưng đối với thịt vai bê quay chậm, nên bắt đầu ở 280 0 C.
- Đặt thịt nướng đã được tẩm gia vị trên giá, úp mặt mỡ vào chảo nướng. Các mặt của chảo phải tương đối thấp để không khí nóng lưu thông xung quanh trong quá trình nướng. Sử dụng giá đỡ (thay vì đặt thịt nướng trực tiếp trên đáy chảo) cũng giúp thúc đẩy luồng không khí tỏa đều. Lưu ý không đậy nắp chảo.
- Nếu bạn đang sử dụng nhiệt kế thịt (loại cổ điển hoặc kỹ thuật số), hãy đưa đầu dò vào giữa lò nướng, cẩn thận để không chạm vào thành lò.
- Cho thịt vào lò nướng và nướng trong vòng 20 đến 30 phút ở nhiệt độ cao.
- Hạ nhiệt độ xuống từ 135 0 C đến 165 0 C và nướng cho đến khi hoàn thành.
- Lấy thịt nướng ra khỏi lò, bọc trong giấy bạc và để nguội trong vòng 15 đến 20 phút trước khi tiến hành xắt miếng. Điều này sẽ khiến món thịt nướng thơm ngon hơn vì quá trình nấu nướng có xu hướng loại tất cả phần nước tự nhiên của thịt vào trung tâm của lò nướng. Để nguội trước khi cắt lát sẽ giúp các phân tử protein có cơ hội hấp thụ lại một phần độ ẩm đó, do đó, nước thịt sẽ không tràn ra thớt.
- Trong khi chờ thịt nguội các bà nội trợ có thể tiến hành chuẩn bị nước sốt. Có một số loại nước sốt ngon cho thịt bò, thịt bê và thịt cừu có thể xem xét. Cách khác, làm nước sốt velouté đơn giản bằng cách khuấy chảo nhỏ giọt và một ít nước bổ sung vào hỗn hợp bơ, bột.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng hai 8, 2024 6:23 sáng