Thịt ba rọi chiên giòn
Thịt ba rọi là nguyên liệu dễ chế biến thành các món ăn vì có cả nạc lẫn mỡ. Đặc biệt sau khi chế biến, món ăn vẫn giữ được hương vị, thịt không bị khô, phần mỡ giòn dai không ngán.
Bạn đang xem: Thịt ba rọi chiên giòn không ngán – Canh khoai mỡ thịt bằm giảm… cân
Cần chọn miếng ba rọi thơm ngon, không nạc quá và cũng không mỡ quá, phần nạc và phần mỡ phải liền một khối, không bị long rời thì món ăn càng thơm ngon hơn.
Trước hết xoa đều miếng thịt với muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào gừng cắt lát, củ hành tím cắt lát, một ít muối sau đó luộc thịt chừng 5 phút. Vớt thịt ra, dùng dao nỉa xăm đều trên miếng thịt sau đó để ráo nước.
Xem thêm : 4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất
Cho vào tô lớn phần thịt heo đã luộc, cùng hạt nêm, đường, nước mắm, hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn và trộn đều. Ướp thịt trong 20 phút.
Dùng muỗng gạt bỏ tỏi, ớt, hành bám trên miếng thịt trước khi áo bột để khi chiên không bị cháy khét.
Trộn đều bột chiên giòn và bột gạo trong dĩa lớn rồi lấy từng phần thịt cho vào dĩa và áo đều bột.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi. Lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt. Vớt thịt ra để cho ráo dầu, xắt thành từng miếng vừa ăn.
Canh khoai mỡ thịt bằm
Khoai mỡ có chứa khá nhiều vitamin (nhất là B6 và C) và khoáng chất giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ổn định đường huyết và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm : Bánh tráng bao nhiêu calo? Cách ăn bánh tráng không lo tăng cân
Đặc biệt, chỉ với 1 chén khoai mỡ đã cung cấp tới 20% lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Canh khoai mỡ thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng, dễ ăn sẽ là một sự lựa chọn trong thực đơn cho những ngày hè giãn cách.
Khoai mỡ mua về, gọt bỏ vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc có thể dùng muỗng canh nạo khoai mỡ thành những miếng nhỏ để nấu canh sẽ nhuyễn mịn hơn khi gia đình có trẻ nhỏ và người có tuổi. Để nấu canh khoai mỡ ngon nên chọn những củ khoai vừa phải vì những củ to dễ bị sượng.
Thịt heo rửa sạch với nước muối, dùng dao băm thật nhuyễn rồi trộn cùng hành lá, hạt nêm, muối, sau đó trộn đều để gia vị thấm đều hòa quyện vào nhau. Thời gian ướp thịt bằm là 30 phút sao cho thịt ngấm đều gia vị là được.
Rau om, ngò gai, hành lá nhặt và rửa sạch rồi xắt nhỏ.
Bắc nước lên bếp bật lửa vừa. Đun đến khi nước sôi thì cho thịt bằm đã chuẩn bị vào nồi. Sau đó, đun tiếp đến khi nước trong nồi sôi lại thì để thêm khoảng 2-3 phút, cho thịt chín lấy vá vớt bọt rồi cho tiếp khoai mỡ vào.
Đợi khi nồi canh sôi trở lại lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khoai chín, rắc rau om, ngò gai đã chuẩn bị sẵn vào rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món canh khoai mỡ. Dọn canh ra ăn kèm với cơm trắng và món mặn.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng hai 9, 2024 4:32 sáng