Món thịt giả cầy đã không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Hẳn là đã quá quen thuộc với món giả cầy được chế biến từ thịt lợn. Vậy món thịt thỏ giả cầy bạn đã nghe hay thử bao giờ chưa? Cũng như những món giả cầy khác, thỏ giả cầy cũng không thể thiếu những gia vị đặc trưng là riềng, mẻ, mắm tôm,…nhưng chế biến theo cách khá độc đáo. Hôm nay,các bạn hãy cùng Mytour tìm hiểu cách chế biến món thịt thỏ nấu giả cầy đặc sản này nhé!
- Cực hấp dẫn với cách nấu chè lục tàu xá tại nhà ngon đúng điệu
- Bật mí cách làm vịt nấu khoai sọ ngọt thơm, mềm béo, ngon khó cưỡng
- 4 MÓN ĂN KÈM VỚI THỊT KHO TÀU ĂN VỚI CANH GÌ, 4 MÓN ĂN KÈM VỚI THỊT KHO TÀU CHỐNG NGÁN HIỆU QUẢ
- 100g bún bao nhiêu calo? Ăn bún có tăng cân không, nên ăn như thế nào để duy trì cân nặng
- Không cần ngâm gạo, làm đúng bước này để đồ xôi nhanh, hạt vẫn dẻo thơm, căng mẩy
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Top 10 Món ăn ngon từ thịt thỏ và cách làm đơn giản tại nhà
- 1 con thỏ (khoảng từ 1 kg đến 2kg)
- Tỏi, sả. Riềng, mẻ, mắm tôm
- Gia vị: mì chính, bột nêm, tiêu, nước mắm,…
Xem thêm : Mỗi ngày ăn một quả dứa có tác dụng gì?
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế
- Thịt thỏ sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối hạt sạch xát quanh thịt thỏ để khử mùi hôi (để tiết kiệm thời gian sơ chế, tốt nhất là bạn nên lựa chọn thịt thỏ đã làm thịt sẵn).
- Sau đó bạn bọc giấy bạc, cho lên bếp ga thui qua cho vàng lớp da bên ngoài, nấu giả cầy sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
- Dùng dao sắc lọc thịt riêng, cắt miếng vuông vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, sả rửa sạch, băm nhỏ cả 2 thứ, riềng làm sạch, cho vào máy xay nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt – cho thịt vào một cái âu lớn, ướp cùng với tỏi, sả, bột nêm, mì chính, 1 thìa nước mắm, thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, riềng. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Bước 3: Chế biến
- Cho thịt lên chảo to, xào cho thịt săn lại. Tiếp đó cho thêm một chút nước và để lửa riu riu cho thịt chín mềm.
- Ninh khoảng 30 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị là đã hoàn thành món thịt thỏ giả cầy rồi đấy nhé. Bỏ ra bát, trình bày và thưởng thức thôi nào.
Miếng thịt thỏ mềm, vị thịt ngọt quyện cùng với mùi mẻ, mắm tôm chỉ cần nghĩ thôi là đã thèm nhỏ dãi rồi. Thịt giả cầy thỏ ăn cùng bún tươi sẽ rất hấp dẫn đấy nha.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà
This post was last modified on Tháng ba 10, 2024 7:24 chiều