CÁCH NẤU NUI CHAY GIÀU DINH DƯỠNG VÀ THƠM NGON

Video cách nấu nuôi chay

Nui là món ăn đơn giản, dễ nấu và cũng dễ ăn, hầu như hợp với khẩu vị của tất cả mọi người kể cả trẻ em và người cao tuổi. Là món nước nên thường được dùng vào buổi sáng giúp bạn nạp năng lượng cho một ngày dài. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách nấu nui chay giàu dinh dưỡng cho ngày rằm nhé.

Nguyên liệu nấu nui chay

  • Nui: 200gr
  • Tàu hũ ky: 5gr
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Bắp: 200gr
  • Su su: 200gr
  • Củ sắn: 200gr
  • Cà rốt: 100gr
  • Củ cải trắng: 100gr
  • Nấm hương: 50gr
  • Nấm rơm: 200gr
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Đường phèn: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Giá đỗ: 200gr
  • Ngò rí: 1 nhánh
  • Tiêu xay

Cách nấu nui chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, củ cải trắng bạn xắt khoanh hoặc tỉa hoa cho đẹp.
  • Su su, củ sắn bạn thái miếng vừa ăn.
  • Bắp xắt khoanh.
  • Nấm hương, nấm rơm cắt chân, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố xong xả lại nước lạnh thật sạch rồi để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho nấm hương, nấm rơm vô xào săn lại thì nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều thêm 1-2 phút xong tắt bếp.
  • Đậu hũ xắt miếng vuông, sau đó bạn đem chiên vàng giòn các mặt cùng với tàu hũ ky.

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào, sau đó cho cà rốt, củ cải trắng, su su, củ sắn, bắp vô hầm trong 30 phút.
  • Sau 30 phút, bạn cho nấm hương và nấm rơm vào.
  • Nấu thêm 5-10 phút nữa thì cho đậu hũ vô, nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường phèn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy tan gia vị xong nếm thử hợp khẩu vị chưa và bổ sung hợp lý.

Bước 3. Trụng nui

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.
  • Khi nước sôi, bạn cho nui vô trụng chín.
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, khi nui chín bạn cho vào nước đá ngâm 5 phút rồi vớt ra để ráo, với cách làm này nui sẽ giòn và không bị bở đấy.

Trình bày nui chay

Khi ăn bạn cho giá vào, cho nui lên rồi cho nước dùng vô, thêm tàu hũ ky, rắc thêm ngò và tiêu xay rồi thưởng thức nóng nhé.

This post was last modified on Tháng hai 14, 2024 3:48 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268