Bí mật công thức nấu cơm gà Biryani siêu ngon của Ấn Độ

Video cách nấu cơm ấn độ

Cơm gà Biryani Ấn Độ

Thành phần chính để nấu món cơm gà Biryani

Đối với gà

  • 12 -16 miếng gà (đùi, đùi, cánh)
  • 1 muỗng canh biryani masala
  • 4-5 tép tỏi (xắt nhỏ), 2 quả ớt xanh (xắt nhỏ), 2 muỗng canh gừng (bào mịn), 1 củ hành tây nhỏ (xắt nhỏ)
  • 2 quả cà chua vừa, gọt vỏ và cắt nhỏ
  • 5-6 muỗng canh dầu
  • Một nhúm nghệ
  • Muối để nếm

Đối với gạo:

  • 2 chén gạo basmati, ngâm trong nước trong 20 phút
  • 2 lá nguyệt quế
  • 3 muỗng canh bơ
  • 2-3 muỗng canh sữa
  • một nhúm nghệ tây
  • 1 củ hành tây, thái lát và chiên giòn
  • 1-2 củ khoai tây vừa (tùy chọn), cắt và chiên giòn
  • 2 muỗng canh gừng thái sợi, để trang trí
  • vài lát chanh để trang trí
  • 2-3 muỗng canh lá rau mùi, xắt nhỏ
  • 4 muỗng canh lá bạc hà, xắt nhỏ
  • 10 hạt điều, để trang trí
  • 4 cốc nước

Cách chế biến cơm gà Biryani

Ướp thịt gà

  • Cho tỏi, gừng, ớt, 1 thìa canh bạc hà và 1 lá rau mùi, Biryani masala và 1 thìa muối vào máy xay.
  • Rửa sạch miếng thịt gà và lau khô trên giấy ăn thấm nước.
  • Đun nóng 4 muỗng canh dầu trong chảo. Thêm miếng thịt gà và chiên trên lửa vừa trong khoảng 10 phút, quay một lần. Lấy gà ra bằng thìa có rãnh và để sang một bên.
  • Thêm lượng dầu còn lại vào, khi nóng thì cho hành tây cắt nhỏ vào xào cho đến khi vàng nâu.
  • Thêm hỗn hợp gia vị đã trộn vào hành tây chiên và đảo đều trong vài phút.
  • Thêm cà chua cắt nhỏ vào và nấu nghiền bằng mặt sau của thìa gỗ để tạo thành hỗn hợp sệt.
  • Sau đó cho thịt gà vào, đổ 1 cốc nước. Nấu trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy trong 40 phút hoặc cho đến khi thịt gà mềm và nước sốt đặc lại. Khi hoàn tất, hãy nếm nước sốt và điều chỉnh lượng muối.
  • Trong khi đó, làm nóng dầu trong chảo và chiên hành tây và khoai tây. Khi thực hiện xong, hãy để sang một bên.

Chuẩn bị gạo nấu cơm

  • Gạo Basmati Ấn Độ vo qua nhiều nước và ngâm trong 20 phút. Xả thật kỹ.
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, thêm lá nguyệt quế, bạch đậu khấu xanh và thanh quế. Hãy để nó kêu xèo xèo trong vài giây.
  • Cho gạo đã ngâm vào và đổ nước sôi (2 cốc) lên trên gạo rồi đậy nắp nấu trong 10 phút.
  • Sau đó tắt bếp, đậy nắp khoảng 5-10 phút cho đến khi nước ngấm và cơm mềm nhưng không mềm và chín quá.
  • Trong khi đó, chiên hạt điều trong dầu trong vài giây (tùy chọn).
  • Đun sôi sữa và thêm sợi nghệ tây. (Nếu bạn không có nghệ tây, hãy sử dụng nguyên liệu thay thế của nó – nghệ. Nó tạo ra màu vàng tương tự như nghệ tây khi nấu chín). Giữ sang một bên.

Thành quả cơm gà Biryani

  • Trộn cơm, thịt gà với nước xốt đặc, khoai tây chiên giòn trong đĩa hầm chịu nhiệt bằng lò nướng .
  • Phết bơ cắt thành từng miếng nhỏ lên cơm, cùng với gừng thái lát và hành tây chiên carmel.
  • Rắc sữa nghệ tây lên.
  • Nấu, đậy bằng giấy bạc hoặc nắp, trong lò ở nhiệt độ 150 C/300 F trong 10 -15 phút.
  • Khi xong, bày cơm ra đĩa. Trang trí với hạt điều, nho khô, gừng thái sợi, lá bạc hà và rau mùi. Bạn có thể đặt vài lát chanh ở bên cạnh.

Để có đầy đủ nguyên liệu tạo nên món cơm gà Biryani ngon có thể tham khảo những nguyên liệu cần thiết cho mình bên IndianFoods.

https://indianfoods.com.vn/products/bot-gia-vi-biryani-masala

This post was last modified on Tháng tư 5, 2024 1:47 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268