Chia sẻ cách làm chè rau câu đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, với tác dụng thanh nhiệt giải độc. Hòa quyện hương vị thạch, món ăn là điểm đặc sắc cho bữa ăn ngon miệng của bạn…
- 7 món ngon chế biến từ lá cách – TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE
- Khoai lang nhiều tác dụng nhưng ăn bao nhiêu thì vừa?
- 6 cách nấu cháo cho bé 8 tháng tuổi vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng
- Đậu cúc nấu món gì? Cách chế biến đậu cúc thơm ngon, dinh dưỡng
- Cao Lầu Mì món ngon Phố Hội- Cách chế biến Cao lầu mì chuẩn vị địa phương
1. Chè rau câu nước cốt dừa
Nguyên liệu chế biến chè rau câu nước cốt dừa ngon tuyệt!
Gói bột rau câu giòn Agar độc đáo
400 ml Nước ngâm vải tươi mát
500 ml Nước ngâm sơ ri tinh tế
400 g Việt quất tươi ngon độc lạ
400 ml Nước cốt dừa tinh khiết
300 ml Sữa tươi ngon mát không đường
8 Lá dứa xanh tươi mắt
1 thìa Hương vani thơm ngất
50g Đường phèn ngọt lịm
Xem thêm : Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc
10 thìa Đường sáng mắt
1/2 thìa Muối nhẹ nhàng
Bí quyết nấu chè rau câu nước cốt dừa thơm ngon
– Bước 1: Lọc nước cốt dừa thượng hạng
Lá dứa được rửa sạch, cắt nhỏ và xay nhuyễn trong máy xay sinh tố với 500ml nước lọc, sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa.
Bã lá dứa được đặt trong bát, thêm 500ml nước và nhồi kỹ để lọc lấy phần nước loãng lá dứa đặc sắc.
– Bước 2: Ngâm và bắt tay vào nấu chè rau câu thơm ngon.
Cho 1/2 gói bột rau câu giòn Agar vào với nước lá dứa. Trong khi đó, phần còn lại đặt trong nồi khác, thêm 1 lít nước, ngâm 20 phút.
Đun 2 nồi rau câu trên bếp, khuấy đều trên lửa vừa. Chờ hỗn hợp sôi, giảm lửa, nấu thêm 1 phút, nêm thêm 1/8 thìa muối, 5 thìa đường.
Rau câu sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh.
– Bước 3: Nấu nước cốt dừa thơm ngon
Xem thêm : Cách Làm Canh Rau Diếp Cá Dinh Dưỡng để Tăng Cường Hệ Miễn Dịch
Đun sôi 400 ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 50g đường, 1/6 thìa muối trên lửa lớn. Sau khi tắt bếp, thêm 1 thìa hương vani, khuấy đều và để nguội.
– Bước 4: Nấu nước cốt trái cây tinh tế
Ngâm sơ ri và vải, sau đó đun sôi. Thêm việt quất, đun 3 phút và tắt bếp. Đợi nước cốt nguội, cho vào tủ đá.
– Bước 5: Thái nhỏ rau câu và hoàn thiện món ăn ngon.
Đổ sơ ri và vải vào phần nước cốt trái cây đầy mùi thơm với việt quất vừa chuẩn bị.
Cuối cùng, cắt rau câu đông thành miếng nhỏ và đặt vào ly. Thêm vải, sơ ri, việt quất (có thể thêm thạch rau câu theo sở thích).
Thêm đá, đổ nước cốt trái cây và nước cốt dừa lên trên, rồi rắc thêm phần rang. Bạn đã có thể thưởng thức chè rau câu ngon tuyệt.
Video hướng dẫn nấu món chè rau câu thơm ngon tại nhà.
Hướng dẫn nấu chè rau câu một cách chi tiết.
Người đăng: Hoàng Thị Thanh
Tìm kiếm: Cách nấu chè rau câu ngon miệng và đơn giản
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà
This post was last modified on Tháng ba 25, 2024 12:29 chiều