Bánh Tráng Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?

Bánh Tráng Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?

Bánh Tráng Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?

Bánh tráng là linh hồn của nhiều món cuốn Việt Nam, được biến tấu đa dạng trong những món ăn khác nhau. Thay vì được làm từ gạo trắng thông thường, bánh tráng gạo lứt được làm từ gạo lứt, dùng cuốn nem, làm gỏi cuốn hay bánh tráng trộn đều rất hấp dẫn. Cùng tìm hiểu thêm về loại thực phẩm đặc biệt này nhé! Bánh tráng gạo lứt Bánh tráng gạo lứt là loại bánh được làm từ bột gạo lứt, tinh bột sắn được tráng mỏng và phơi khô. Bánh có màu nâu nhạt (gần như màu be nâu), độ dày vừa phải, dai và dễ cuốn. Bánh được làm từ gạo lứt – loại tinh bột chuyển hóa chậm, tạo cảm giác no lâu giúp hỗ trợ bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.

Cách làm bánh tráng gạo lứt Bước 1: Pha bột Gạo lứt sau khi ngâm sẽ được xay thành bột nước, nêm nếm thêm một xíu muối để bánh có vị đậm đà. Bánh tráng gạo lứt nhà Tây Nguyên Food – Việt Nam làm hoàn toàn từ gạo lứt, không độn thêm gạo trắng, không phụ gia, không chất bảo quản nên bánh sẽ không dẻo như các loại bánh thông thường nhưng vẫn rất dai ngon nha!

Bước 2: Tráng bánh tráng gạo lứt Sau khi pha bột người ta sẽ đến bước tráng bánh. Tráng bánh tráng gạo lứt cũng tương tự như bánh tráng gạo, người ta sẽ đổ nước vào nồi và căng một tấm vải khuôn trên miệng nồi. Sau khi nước được đun sôi, đổ bột gạo vào giữa khuôn rồi dùng vá tạo hình. Sau đó đậy nắp chờ khoảng 3-4 phút cho bánh chín, dùng cây tròn lăn lấy bánh cho ra phên.

Bước 3: Phơi bánh Bánh sau khi tráng sẽ được cho ra phên rồi mang đi phơi nắng khoảng 4-5 tiếng cho bánh khô. Sau đó tiếp tục để trong chỗ thoáng mát 2-3 tiếng rồi gỡ bánh đem đi bảo quản là hoàn thiện Bánh tráng gạo lứt có bao nhiêu calo? Bánh tráng nhà Tây Nguyên Food – Việt Nam được làm hoàn toàn từ gạo lứt, không độn thêm gạo trắng nên trong 1 miếng bánh tráng chỉ khoảng 20 calo. Với lượng calo thấp cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho thể, bánh tráng gạo lứt hoàn toàn xứng đáng là một trong số những thực phẩm vàng cho thực đơn eat clean của bạn.

Bên cạnh đó, nhờ vào hàm lượng chất xơ cao nên khi ăn bánh tráng gạo lứt bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng. – Có nên ăn bánh tráng gạo lứt hay không? Bánh tráng gạo lứt được làm từ gạo lứt và được xem như một thực phẩm dinh dưỡng và thường được sử dụng trong nhiều chế độ ăn khác nhau. Dưới đây là một vài công dụng tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết Hỗ trợ trong quá trình giảm cân

Bánh tráng gạo lứt chứa nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn từ đó tạo nên những tác động tích cực trong quá trình giảm cân – Tốt cho sức khỏe tim mạch Trong bánh tráng gạo lứt có chứa hợp chất lignans làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ điều hòa huyết áp và góp phần làm giảm độ xơ cứng của động mạch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn các loại ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt có khả năng sống lâu hơn, giảm nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe xương khớp Bánh tráng gạo lứt chứa magie là một chất hỗ trợ kích hoạt vitamin D giúp hỗ trợ cơ thể hấp thụ được nhiều canxi, từ đó làm giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh về xương khớp. Hơn thế nữa, trong gạo lứt còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào. – Bảo vệ hệ tiêu hóa Với thành phần hoàn toàn từ gạo lứt, bánh tráng chứa nhiều gluten giúp ngăn ngừa và giảm thiểu những tình trạng về tiêu hóa như táo bón, đau bụng, đầy hơi, rối loạn,….

Trên đây là một vài thông tin về bánh tráng gạo lứt. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn có một chế độ ăn uống hợp lý để có một sức khỏe khỏe mạnh. Follow Tây Nguyên Food – Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

This post was last modified on Tháng ba 15, 2024 6:34 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268