Nhiều người vẫn chưa biết, bún vốn không có năng lượng cao. Nếu dùng bún tươi thay cơm ăn thì hoàn toàn có thể giúp chúng ta giảm cân vì nó chứa ít năng lượng, làm no nhanh và lâu.
- 1 cốc chè thập cẩm bao nhiêu calo? Vì sao nên nói không với chè?
- 1 Bắp Ngô bao nhiêu Calo? “Bật mí” cách ăn bắp giảm cân hiệu quả
- Cá đối bao nhiêu calo và ăn có béo không?
- Thứ quả ngày hè chị em “thi nhau” mua về ngâm nước uống hóa ra lại “tuyệt diệu” đến vậy
- Bệnh gút có ăn được thịt rắn không? Giải đáp ngay thắc mắc
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Theo công bố của Viện dinh dưỡng, hàm lượng tinh bột trong 100g bún tươi sẽ cung cấp 110calo trong khi 1 bát cơm (100g tinh bột) lại chứa đến 200 calo. Nếu chỉ xét bún tươi thì năng lượng nó cung cấp cho cơ thể không cao. 110 calo/100g bún tươi là tương đối thấp. Như vậy năng lượng khi ăn bún nạp vào cơ thể là không cao vì thế có thể thay cơm bằng bún để giảm cân.
Hiện nay các tín đồ ăn kiêng khắp Châu Á đang kháo nhau vì một loại bún có tên shirataki – xuất xứ tại Nhật. Món ăn này nổi lên ở khắp các Quốc gia, ở Mỹ người ta gọi nó với cái tên “bún thần thánh” hay ở Châu Âu lại ưu ái gọi với cái tên “mì thiền định”. Nhiêu đó cũng đủ thấy, Shirataki đang phủ sóng khắp toàn cầu nhờ khả năng giảm cân mà nó mang tới.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Xem thêm : Trứng vịt bao nhiêu calo? Nên ăn bao nhiêu để tốt sức khỏe
Theo tìm hiểu, Shirataki làm từ củ nưa. Từ lâu, phụ nữ Nhật và các nước khác thường xem khoai nưa như một món ăn chuyên dùng để giảm cân. Bởi lẽ, trong khoai nưa có chứa thành phần lớn là nước (97%) và 3% còn lại bao gồm chất xơ, đạm, tinh bột và khoáng chất. Đặc biệt, lượng calories trong khoai nưa lại rất thấp nên khi ăn sẽ khiến chúng nhanh no và no lâu hơn bình thường. Tuyệt vời hơn, khoai nưa còn hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp.
Bún shirataki hội tụ đến 2 ưu điểm thần thánh khiến nó trở thành món ăn nổi tiếng khắp nơi:
Ít calorie nhưng giàu chất xơ thực phẩm:
97% shirataki chứa nước thế nên nó không chứa nhiều calori, theo tính toán, năng lượng/100 gram là 6kcal, thành phần chất béo 0,0gram, cacbohydrat 0,1gram và chất xơ 2,9gram.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Nó không chứa gluten mà chứa các chất xơ glucomannan có tác dụng làm giảm nồng độ đường trong máu.
Xem thêm : BÁNH PÍA BAO NHIÊU CALO? CÓ NÊN ĂN BÁNH PÍA KHI GIẢM CÂN
Thế nên nếu đem bún shirataki vào thực đơn sẽ giúp chị em quản lý tốt hàm lượng calorie và không sợ bị tăng cân.
Sợi bún dai, có thể thay thế cho những loại sợi khác:
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Sợi bún dai khiến món ăn thêm ngon miệng. Đặc biệt nó có thể dùng thay thế cho mì Ý ở châu Âu và Mỹ, phù hợp ăn kèm bất cứ loại nước sốt nào.
Ai bảo ăn kiêng thì không được ăn ngon, với món bún như thế này thì chị em chúng mình có thể thỏa sức nấu nướng vô vàn món ngon mà eo vẫn thon.
Tổng hợp.
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm