Trà dâu tằm thức uống được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay bởi hương vị lạ miệng. Không chỉ là một món nước giải khát, nó còn có rất nhiều công dụng cho cơ thể. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết cách chọn được dâu tằm ngon, chất lượng. Đồng thời, Bếp cũng sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà dâu và cung cấp thêm cho bạn những công dụng tuyệt vời của nó. Nào chúng ta hãy cùng đọc qua nội dung bài viết bên dưới nhé!
Trà dâu tằm cần chuẩn bị nguyên liệu gì?
- Dâu tằm tươi: 500 grams
- Đường cát trắng: 500 grams
- Lục trà: 200ml (đã được ủ lạnh)
- Syrup đường: 60 ml
- Chanh xanh: 1 quả
- Tắc: 1 quả
Cách chọn dâu tằm ngon và chất lượng
Bạn hãy chọn những trái dâu tằm có kích thước to đều nhau, chín vừa phải, có màu tím sẫm, căng mọng. Lưu ý, bạn hãy chọn những trái có độ cứng chắc vừa phải và không bị dập nát nhé!
Bạn đang xem: Trà dâu tằm từ trái cây tươi
Cách chế biến trà dâu tằm
Xem thêm : Bánh Taco bao nhiêu calo? Bánh Taco có tốt không?
Trước khi bắt tay vào làm một ly trà giải khát giữa ngày hè oi bức, thì bạn hãy cùng Bếp sơ chế dâu tằm nhé. Hãy làm theo các bước bên dưới để có một ly trà ngon chuẩn vị nhé!
Sơ chế dâu tằm
Bước 1: Lấy 500gr dâu tằm đã chuẩn bị sẵn rửa với 2 – 3 lần nước sạch
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi vừa đủ (khoảng 80 độ)
Xem thêm : Thịt Chiên Xù
Bước 3: Cho dâu vào rổ, sau đó đổ nước sôi trụng sơ 1 lượt để dâu sạch và mềm hơn, sau đó bạn để ráo
Cách ướp dâu với đường
Nấu nước dâu tằm
Công dụng tuyệt vời của trà dâu tằm
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết cách làm trà dâu tằm, tiếp đến Bếp sẽ cung cấp thêm cho bạn những công dụng tuyệt vời của dâu tằm có thể bạn chưa biết bên dưới nhé!
Quả dâu tằm đen hoặc đỏ được biết đến là loại trái cây thuộc họ quả mọng. Loại quả này có vị chua ngọt dễ chịu cũng như giàu các vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Cải thiện cơ thể nhờ trà dâu tằm
Nguồn: https://vnedulink.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm